มันคือโชคชะตา…

จริงๆแล้วช่วงนี้ไม่ค่อยได้มีโอกาสมี Update ไดอารี่เท่าไหร่เพราะเนื่องมาจากงานที่เข้ามารัดแน่นจนพุงแทบปลิ้น…ต้อง ขอบคุณพี่โป้งที่ทวงเช้าทวงเย็น ถามถึงไดอารี่ ทุกครั้งที่เจอหน้า เพราะพึ่งจะรู้ว่าแกแอบซุ่มอ่านเงียบอยู่นาน

ไม่รู้จะเขียนอะไรดี เพราะว่ามันก็มีแต่เรื่องเดิมๆ งาน ชีวิต การกินอยู่ ซึ่ง มันก็เหมือนๆกันในแต่ละวัน เลยไม่อยากเอามาเขียนให้มันซ้ำๆซากๆ แต่บังเอิญวันนี้มันเกิดเรื่องไม่คาดฝันหลายอย่าง แล้วก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นมาได้ ก็เลยน่าจะบันทึกไว้ซะหน่อย

วาเลนไทน์ปีนี้เป็นปีที่ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะอย่างว่าก็คนมันโสด มองไปทางไหนก็หมั่นไส้ อยากกระโดดถีบสองขาคู่ใส่คู่รักที่เข้ามาอี๋อ๋อในร้านเราเจงๆ นัดคนๆนึงไว้ เธอก็ไม่ไป สรุปโปรแกรมที่วางไว้วันนี้ก็เลยเป็นหมันหมด เป็นวันที่เซ็งมากก็เลยไปเช่า VCD มาดูสองเรื่องแล้วก็ตอนประมาณทุ่มกว่าๆ แม่โทรมานัดให้ไปหาที่โรงเรียนอัสสัม สำโรง เพราะแม่ซื้อโต๊ะจีนไว้โต๊ะนึง แต่ไม่มีคนกิน คิดถึงลูกชายสุดสวาทใจขาดดิ้น ขนาดตามเข้ามาอ่านถึงในได (รักแม่ติ๋วมากๆครับ) ในช่วงเวลาที่กำลังเซ็งๆ ออยก็ Happy Valentine ทางไกลจากอเมริกามา บอกว่า ผมเป็นคนแรกที่เค้าวาเลนไทน์เลยนะเนี่ย .. แหม ก็แน่สิแม่คุณ เวลาฝั่งโน้นปาเข้าไปตีสองคงจะมีหนุ่มๆมาให้เธอ Valentine ตัดหน้านะจ๊ะ อิอิ แล้วก็มีปัญหากับระบบ Mail Server อีกแล้ว กว่าจะเคลียร์เรื่อง Server ที่มีปัญหาเสร็จก็ปาเข้าไปสองทุ่มกว่าๆ ก็เลยตามไปที่งานเลี้ยงโต๊ะจีน(ลิง) ที่เสด็จแม่เราเชิญ พอดีผ่านบ้านของเปิ้ล เพื่อนสาวคนแรกที่ผมจีบ ก็เลยโทรไปหา เพราะเห็นว่ากลับมาจากออสเตรเลียแล้ว ไม่ได้เจอกันหลายปีมาก คุณเธอก็ยังเหมือนเดิม ยังคงเป็นสาวผมยาวหุ่นดี ที่มองไปกี่ทีก็นึกไม่ออกว่าเจ๊แกจะ 27 แล้ว ว่ะ ฮ่า ฮ๋า .. ตอนแรกกะคุยกันแค่แป๊บเดียว เพราะเห็นว่าคุณเธอไม่สะดวกเพราะต้องออกมายืนคุยหน้าบ้าน ไปๆมาๆก็คุยกันเพลินจนนั่งมันหน้าบ้านน่ะแหละ ก็ได้รับฟังสารพัดปัญหาของคุณเธอทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ทำให้นึกถึงความหลังเก่าๆสมัยที่เคยคุยกันมันส์หยดติ๋ง (มะต้องคิดมากทุกท่าน คุณเธอมีแฟนแล้ว …) ก็อยากจะบอกว่าคิดถึงแล้วก็ยินดีด้วยที่มีความสุข ไม่รู้เปิ้ลจะได้มาอ่านรึเปล่า แต่ก็ดูแลตัวเองด้วยนะ …

จากนั้นก็กลับไปที่บ้าน นอนคุย นั่งคุยกะป๋า แม่ น้องสาวอีก 3 คนที่ไม่ได้คุยกันแบบนี้มาหลายเดือน เป็นบรรยากาศดีๆที่ไม่ได้รับมานานแล้ว อยากจะหาโอกาสกลับไปบ้านบ่อยๆ แต่งานมันเป็นงานที่เราไม่พร้อม Stand By ไม่ได้ ก็ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน เฮ้อออออออ …. คุยกะที่บ้านถึงประมาณ ตี 1 ก็กลับมาที่ร้าน แล้วก็ ออนไลน์เจอเก๋ เพื่อนที่ทำงานสมัยเป็น IJ ( Internet Jockey) ที่เค้าเรียกว่า DJ แหละ แต่มันถ่ายทอดสดทาง Internet ก็เลยเรียกใหม่ให้มันหรูหน่อย เก๋ก็เป็นคนที่เคยจีบสมัยทำงานอยู่ IE Cyber Radio นี่แหละ จีบอยู่นานมาก แต่คุณเธอก็มะอาวว สรุปแล้วก็เลยเป็นเพื่อนกัน ตอนนี้คุณเธอไปเรียนต่อเมกา บอกว่าจะไปแค่แป๊บเดียว นี่ล่อไป 4 ปีแล้วยังไม่กลับมาเลย จะทำด็อกเตอร์หรือไงแม่คู๊นนนนนนน ไม่ได้เจอเก่ออนไลน์มานานมาก ไม่รู้เพราะว่าอเมริกาเป็นประเทศที่ขาดแคลนอินเตอร์เน็ตหรืออย่างไร แต่ก็นับเป็นโชคอีก เพราะเธอบอกว่า ไม่ได้ออนไลน์เลย พึ่งจะมาออนไลน์วันนี้ก็ได้มาเจอกันเลย

เป็นเรื่องที่ผมรู้สึกว่าแปลกดี คนที่อยากเจอแต่ไม่ได้เจอ แต่คนที่คิดว่าไม่น่าจะได้มาเจอกันอีกก็ดันมาเจอกันได้ง่ายๆ อย่างที่เค้าเรียกว่าโชคชะตาล่ะมั้ง (แหวะน้ำเน่าจริงๆ)…

Happy Valentine ครับทุกท่าน ตอนนี้อารมณ์ดีขึ้น ไม่ต้องกระโดดถีบสองขาคู่ใส่บรรดาคู่รักหวานจ๋อยในร้านผมแล้วล่ะ ฮ่าา..

เพลง ที่ใส่มาก็ไม่เกี่ยวหรอก แค่ชอบเพลงนี้ คิดถึงเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ เท่านั้นแหละ

Come What May
(ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น)

Never knew I could feel like this
ไม่เคยนึกว่าความรู้สึกนี้ จะบังเกิด
Like I’ve never seen the sky before
เหมือนไม่เคยเห็นท้อง ฟ้า
I want to vanish inside your kiss
อยาก สลายหายไปกับจูบของเธอ
Every day I’m loving you more and more
ทุกๆ วันฉันยิ่งรักเธอมากยิ่งกว่าสิ่งใด
Listen to my heart, can you hear it sings
ฟังเสียงหัวใจฉันสิ เธอจะได้ยินเสียงเพลงจากใจฉัน
Telling me to give you everything
ท่วงทำนองบอกให้ฉันมอบทุกสิ่งให้เธอ
Seasons may change, winter to spring
ฤดูกาลอาจะเปลี่ยนไป จากหนาวสู่ฝน
But I love you untill the end of time
แต่ฉันจะรักเธอจนหมดสิ้นลมหายใจ

* Come what may
ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น
Come what may
ไม่ ว่าอะไรจะเกิดขึ้น
I will love you until my dying day
ฉันจะรักเธอ ตราบจนวันตายของฉัน

Suddenly the world seems such a perfect place
ทัน ใดนั้นโลกก็กลายเป็นที่ๆสมบูรณ์แบบที่สุด
Suddenly it moves with such a perfect grace
ทันใดนั้นโลกก็หมุนไปอย่างนุ่มนวลที่สุด
Suddenly my life doesn’t seem such a waste
ทันใดนั้นชีวิตฉันก็ไม่ดูไร้ค่าอีกต่อไป
It all revolves around you
เพราะได้อยู่คู่กับเธอ
And there’s no mountain too high
และจะไม่มีภูเขาไหนสูงเกิน
No river too wide
แม่น้ำไกลเกินข้าม
Sing out this song I’ll be there by your side
ร้องเพลงนี้ออกมาแล้วฉันจะอยู่เคียงข้าง
Storm clouds may gather
เมฆฝนอาจก่อตัว
And stars may collide
ดวงดาวอาจแตกสลาย
But I love you until the end of time
แต่ฉันรักเธอ ตราบจนชั่วมลาย

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

No Trackbacks.