Apr 172010
 

ตอนเด็กๆผมไปเล่นน้ำที่สระบ่อยมากๆ เพราะตอนปิดเทอม พ่อกับแม่จะเอาผมและน้องสาวไปฝากคุณตาและคุณยายดูแลที่สระบุรี กิจกรรมส่วนใหญ่ก็ มีแค่ขี่จักรยานเล่นกับว่ายน้ำ ตอนเด็กเลยซ่าส์กับสระว่ายน้ำเป็นพิเศษ แต่พอโตขึ้น โอกาสที่จะไปว่ายน้ำมันไม่ค่อยจะมี เท่าไหร่ เพราะหลังๆ ไหล่ผมหลุดง่ายมาก สมัยซัก 10 ปีก่อนเคยหลุดกลางทะเล ตอนตกจาก บานาน่าโบท..พอตะกายจากทะเลมาประกอบแขนที่หลุดได้ ก็ไปว่ายน้ำสระ ไหล่ก็หลุดอีก เลยเข็ดอย่างแรงเกือบเอาชีวิตไม่รอด เลยแทบไม่ได้ยุ่งกับน้ำอีก

แต่พอช่วงคบกับ @joyz เค้าบ่นว่าอยากว่ายน้ำ อยากไปทะเล อยากๆๆๆ ผมก็เลยต้องหาจังหวะพาไปเที่ยวพวกสระน้ำบ้าง โดยที่ช่วงปีใหม่ก็ไปเที่ยว ลีโอแลนด์ เล่นสไลเดอร์กันแบบเด็กๆ ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาก็ไปสวนสยาม ไปนอนตีพุง ไหลตามน้ำ เป็นปลาพะยูน  แต่ก็รู้สึกดีเหมือนติดใจเลยเอาอีก วันนี้ก็เลยไปหาสระแถวๆคอนโด ตรงสุขุมวิท 81 เป็นสระลึกลับที่ @joyz เคยว่ายสมัย 6 ขวบ .. เรากลับไปอีกครั้งเพื่อรื้อฟื้นวันเยาว์..

..

….

สระเปิดด้วย เย๊ ปรับปรุงใหม่ซะ ไฮโซ

และพบว่า สระนี้ยังอยู่เสียด้วย เลยเอาซะหน่อย ค่าว่ายน้ำ 90 บาทเล่นจนตัวเปื่อยได้ตั้งแต่ 8.00 – 21.00 นอกจากว่ายน้ำยังมี Fitness ด้วย ถ้าหิวๆสั่งข้าวกินได้อีก ความสนุกของการเล่นน้ำริมสระวัยเด็กเลยกลับมาอีกครั้งเพราะไม่มีคนเลย อยากรู้ว่ามันส์ขนาดไหน เชิญดูวีดีโอและรูป

ยืนบนน้ำได้ด้วย เห็นไม๊!!Loading Facebook Comments ...

  10 Responses to “สระว่ายน้ำกับวัยเด็ก..”

 1. ฮามากก

 2. ดูแล้วอยากว่ายมั่งครับ แต่สระที่หมู่บ้าน ไม่ยอมซ่อมมาหลายปีแล้ว
  กรรมการอ้างว่า ค่าดูแลเยอะ อ้าว แล้วจะมีสระของสโมสรทำไมเนี่ย
  บ้านกรรมการเค้ามีสระส่วนตัว ก็พูดได้จิ เซ็งจิต

  ปล ขออำไพที่ระบายเรื่องส่วนตัวนะ ว่างๆจะหาโอกาสไปว่ายที่สวนหลวงมั่ง

 3. ไม่มีใครว่ายน้ำแล้วคุ้มเท่าอ.ศุภเดชแล้ว เพราะจากกฎการแทนที่ของน้ำที่คิดค้นโดยอาคีมีดิส ทำให้เราทราบว่าน้ำจะล้นเท่ากับปริมาตรวัตถุที่ลงไปในน้ำ
  กรณีของอ.ศุภเดช น้ำล้นมาก เงิน 90 บาท จึงคุ้มที่สุดกว่าทุกคน

 4. ฮามากก

 5. ดูแล้วอยากว่ายมั่งครับ แต่สระที่หมู่บ้าน ไม่ยอมซ่อมมาหลายปีแล้ว
  กรรมการอ้างว่า ค่าดูแลเยอะ อ้าว แล้วจะมีสระของสโมสรทำไมเนี่ย
  บ้านตัวเองมีสระส่วนตัวแล้วนี่

 6. ไม่มีใครว่ายน้ำแล้วคุ้มเท่าอ.ศุภเดชแล้ว เพราะจากกฎการแทนที่ของน้ำที่คิดค้นโดยอาคีมีดิส ทำให้เราทราบว่าน้ำจะล้นเท่ากับปริมาตรวัตถุที่ลงไปในน้ำ
  กรณีของอ.ศุภเดช น้ำล้นมาก เงิน 90 บาท จึงคุ้มที่สุดกว่าทุกคน

 7. ไม่่ทราบว่าสระนี้อยู่ตรงไหนของซอยสุขุมวิท81ครับ กะลังหาที่ว่ายน้ำอยู่พอดี 😀

 8. ไม่่ทราบว่าสระนี้อยู่ตรงไหนของซอยสุขุมวิท81ครับ กะลังหาที่ว่ายน้ำอยู่พอดี 😀

Leave a Reply

No Trackbacks.