Aug 252008
 

@ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong

ถ้าใครยังจำกันได้ ผมเคยไปถ่ายรายการกับพี่หลาม ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ชื่อ Sometimes มีสโลแกนที่เจ๋งมากคือ “เวลาและมนตรา” เป็นร้านกาแฟขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่ในซอยพระโขนง เป็นร้านที่บรรยากาศดี กาแฟอร่อย เค๊กก็อร่อย กับข้าวก็อร่อย มีปลั๊กไฟ แถม Wifi ฟรีอีกตะหาก แต่ถ้ามีแค่นั้น ผมว่าร้านไหนๆก็ทำได้ แต่เรื่องดีๆที่ผมได้รับมาจากร้านนี้ มันดีจนผมอดใจเอามาบอกทุกคนไม่ได้คือเรื่องดังต่อไปนี้ครับ

เมื่อวันที่ 24/08/2008 ผมกับ @joyz ก็กำลังกลุ้มใจว่าจะไปนั่งฆ่าเวลาที่ไหนก่อนไปถ่ายรายการ แบไต๋ ไฮเทคของผมในคืนนั้นดี พอดีว่า ผมนึกขึ้นได้ว่า ร้าน Sometimes ที่ผมมาถ่ายรายการครั้งก่อน กาแฟอร่อย บรรยากาศก็ดี แถมมี Wifi อีก ก็เลยพากันมานั่งร้านนี้ แต่ทว่า เมื่อผมมาถึง ผมเจอป้ายนี้เข้าครับ…

@ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong

เอาล่ะสิ กะจะมานั่งกินกาแฟถ่วงเวลา ดันเจอป้ายแบบนี้เข้า ถึงจะน่ารักก็มีเหี่ยวเหมือนกัน ทันทีที่ผมหันหลังกลับ เจ้าของร้านก็เดินออกมาต้อนรับ พร้อมกับบอกว่า “พอดีวันนี้ร้านปิดค่ะ เพราะทางตึกปิดปรับปรุง แต่นั่งได้นะคะ” ผมเลยตัดสินใจว่า ไหนๆก็มาแล้ว ไม่ได้กินไรมาก ก็นั่งออนไลน์หน่อยก็ยังดี พอเข้ามาในร้าน เจ้าของร้านก็บอกอีกว่า “วันนี้ไม่เปิดร้าน แต่อยากจะดื่มอะไร กินอะไร ฟรีหมดนะคะ”

@ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong

โอ้โห ผมตกใจเลย เคยเจอร้านกาแฟ เจ้าของใจดีมาก็มาก ร้านนี้ผมงงเลย เพราะผมเคยมานั่งก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าของร้านก็ใจดีมาก ผมสั่งกาแฟมากินแก้วเดียว พี่แกก็เดินมาเติมน้ำเปล่าให้ไม่ขาด แถมยั่งนำเอาลูกอมใส่จานเล็กๆมาให้ทานอีก พอมาคราวนี้เจอลูกใจป้ำแบบนี้อีก คิดว่าคงเป็นขาประจำร้านนี้ยาวเลยล่ะครับ

@ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong @ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong

พอผมมานั่ง เจ้าของร้านก็เสิร์ฟ ช็อคโกแลตเย็นกับ พันช์มาให้อย่างละแก้ว พร้อมเค็กช็อคโกแลตครับ ถ้าสั่งมาอย่างน้อยก็น่าจะซัก 200 กว่าบาทได้ พี่เจ้าของร้านใจดีมาก ยกมาให้กินฟรีๆเลยครับ ผมนั่งอยู่ได้ซักประมาณ ชม. นิดๆ เกิดอาการเกรงใจ กลัวแกยกข้าวมาให้กินฟรีๆอีก เลยรีบออกมาก่อน ก่อนออกก็บอกพนักงานว่า คิดเงินด้วยครับ พนักงานก็ใจดีมากครับ ทำตามที่เจ้าของสั่งเคร่งครัด บอกว่า วันนี้ทานฟรีนะคะ ไม่คิดค่าบริการค่า

@ripmilla and @joyz at Sometimes Prakanong

รักตายเลยครับ

สำหรับร้านกาแฟ Sometime เวลาและมาตรา มีโลโก้น่ารักมาก คือตัวนกฮูกครับ ร้านอยู่ใต้ตึก อิตัลไทย ในซอยพระโขนง ระหว่างซอยปรีดี 38 กับ 40 นะครับ
มีที่จอดรถ กาแฟอร่อย ปลั๊กไฟก็มี Wifi ก็มี ไปอุดหนุนกันเยอะๆนะครับ


View Larger Map

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

No Trackbacks.