Aug 252001
 

ทำไมต้องผี ทำไมไม่ใช่คน ทำไมอยู้ดีไม่ว่าดี ไปคบกับอะไรที่ไม่ใช่คน…… อ่ะ อ้าว

ไอ้่ผี! ไอ้ผี! อันนี้ไม่ใช่ไอ้ผี! ตีนใครหว่า!

ไอ้่ผี! ไอ้ผี! อันนี้ไม่ใช่ไอ้ผี! ตีนใครหว่า!

ไม่รู้จะประจานใครเปิดตัวเวป ก็เอาแกก่อนนี่แหละ

ไอ้ผี… ทำไมมีเพื่อนมันต้องมีชื่อนี้ด้วยฟะ มันไม่เหมือนมีเพื่อนเป็นคน แต่เป็นผี …
ไอ้ผีเป็นเพื่อนซี้ผมที่นานกว่า 10 ปีแล้ว ผมค่อนข้างมั่นใจว่า ผมเป็นเพื่อนที่กำแหงที่สุดเวลาไปบ้านมัน และมันเองนี่แหละที่เป็นเพื่อนที่กวนตีนที่สุดของผม เราสองคนเจอหน้ากันครั้งแรกตอน ม. 2 ตอนนั้นบ้าเกมส์ด้วยกันทั้งคู่เลยลงเอยด้วยการเอาเกมมาแลกกันเล่นตามประสาวัยมันส์(เกี่ยวตรงไหนฟะ) ผมจำไม่ได้แล้วว่าเอาเกมส์ไรไปแลกกะมันมา แต่ที่แน่ๆ ผมยืมเกม Ultima อะไรซักภาคนี่แหละ มาเล่น ผมก็เล่นๆไม่ได้รู้เรื่องหรอก เกมส์ไรก็ไม่รู้ยากชะมัด อีก 2-3 วันผมก็เอาไปคืนมัน (ตรงนี้มันชอบอ้างว่าผมยืมไปเกือบ 2-3 เดือน ใส่ร้ายเจงๆ) วันต่อมาหลังจากที่ผมนำเกมส์ไปคืน มันมาเจอหน้าผมที่โรงเรียนพร้อมกับน้ำตานองหน้า “ไอ้เxี่ยเดชชช ทำไมหนังสือเฉลยxู มันเละงี้ฟะ” ไอ้เราก็พึ่งสังเกตเห็นแฮะ คือแบบว่า น้องผมเอาปากกาเมจิกไปลุยทำอาร์ทมาบนหนังสือเล่มนั้นซะกระจาย หลังจากนั้น ไอ้ผี ก็ทำตัว หมางเมิน หมางเมิน…และเหินห่างแค่ปีเดียวก็จืดจาง ไอ้เพื่อนชั่ว……..

จวบจนกระทั่งเรามาเจอกันอีกที ตอน ม. 4

ขอคั่นเวลาด้วยวีรกรรมของไอ้ผี
– แขนหักอาทิตย์แรกที่เข้าเรียน
– โดนเพื่อนแกล้งบ่อยมาก
– เอาข้าวกล่องมากิน (บางวันอร่อยจนตัวเองอดกินเพื่อนแย่งกินหมด บางวันอร่อยจนไม่มีใครกินด้วย)
– และอื่นๆอีกมากมาย….

พบกันอีกทีตอน ม.4 เพราะตอน ม.ต้นเรียนกันคนละห้อง พอสอบเข้าม.4 โรงเรียนเดิมได้ ก็เลยได้ย้ายมาอยู่ห้องเดียวกัน ชั่วโมงนั้นเองคือจุดกำเนิดของการรวมตัวกันระหว่างเซียนคอมสมัย ม ต้นของห้อง 1(ไอ้ผี ) , ห้อง 3(ผมเอง) และห้อง4(ไอ้จ๊อบ) ซึ่งในช่วง ม 4 นี่เองมีวีรกรรมนึงที่ผมไม่รู้จะเอามาเล่าดีรึเปล่า เป็นเรื่องที่เฉียดเป็นเฉียดตายกับมิตรภาพระหว่างเราสามคนมาก แต่เพราะเรื่องนั้นแหละครับ ที่ทำให้เราเป็นเพื่อนกันได้ทั้งน้ำตา ว่ะ ฮ่า ฮ่า … อยากรู้ล่ะสิ ไม่บอกหรอก…. แต่ไม่แน่ ไว้หมดมุขจริงๆอาจจะเอามาเล่าก็ได้นะ

รู้แต่ตอน ม.5 จำไม่ได้ว่าเรามีวีรกรรมวีรเวรอะไรบ้าง รู้แต่ว่าเคยเจอผีในห้องคอมด้วยกัน… ใช่แล้วครับ ปีนั้นผมเป็นประธานชมรมคอมพิวเตอร์ประจำโรงเรียน หน้าที่ประจำได้แก่ “ซ่อมคอม” เครื่องไหนเสีย ขอเพียงส่งเสียงมา จะไปหา จะไปในทันใด…. ตอน ม 5 นี่แหละ ที่ผมแทบไม่ได้เรียนเลยเพราะวันๆเอาแต่หมกอยู่ที่ห้องคอม…

คั่นเวลาต่อด้วยเรื่องเปิ่นๆของครูผม…
เมื่อใดที่ผมจะต้องไปซ่อมคอมพิวเตอร์แบบด่วน(Emergency) จะมีจดหมายจาก ครูวิชาคอมพิวเตอร์ของผม ชื่อของท่านคือ มาสเตอร์บุญส่ง จดหมายนั้นจะเขียนแบบห้วนๆว่า คอมเสีย ขอตัวนักเรียนไปช่วยกันซ่อมหน่อย แต่มีอยู่มาวันหนึ่ง คอมดันมาเสียตอนชั่วโมงภาษาอังกฤษ สอนโดยฝรั่งผมทองที่ชื่อว่า Miss Judy… โอ้วว ม. บุญส่งของเรา มีแต่ความรู้คอมพิวเตอร์ ไม่รู้จะเขียนจดหมายขอตัวผมไปช่วยงานอย่างไรดี ในที่สุด เขาเขียนว่า

To Miss Judy

              " I want your student. Thank You"

                                        Boonsong

… ตรงประเด็นโคตรๆ .. Miss Judy อ่านแล้วก็งงเต็กไปเลย…

เฮ้ย แล้วเรื่องเจอผีในห้องคอมหายไปไหนฟะ!!!
เออแฮะ ลืมๆ ตอนนั้น ผม ไอ้ผี(หมายถึงเพื่อนผม) ไอ้จ๊อบ(เพื่อนซี้อีกคน) และไอ้ติง(นี่ก็อีกซี้) เรา 4 คนก็กำลังตรวจคอมในห้องคอมพิวเตอร์ห้องเก่า ที่เต็มไปด้วยอะไรก็ไม่รู้รกไปหมด เอาคอมรุ่น 286sx มาทดสอบดูว่าตัวไหนยังใช้ได้มั่ง ก็มีอยู่ตัวนึง ไอ้ติงมันเรียกผมไปดู “มันบอกว่า เฮ้ยมาดูตัวนี้หน่อยสิวะ อาการแปลกๆว่ะ” ผมก็เดินๆเข้าไป ตบๆสองที ตามแบบฉบับเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็หาย พอทำไปซักพัก ผมพึ่งสังเกตเห็นว่า ไอ้คอมที่ผมไปตบๆเมื่อกี๊ มันไม่ได้เสียบปลั๊ก เฮ้ยย แล้วองค์การไฟฟ้าที่ไหนมาจ่ายไฟให้มันฟะเนี่ย ว่าแล้วทุกคนก็โกยอ้าวแบบไม่คิดชีวิตในบัดดล

ยังมีวีรกรรมเกี่ยวกับไอ้ติงและจ๊อบมาเล่าสู่กันฟังอีกเยอะ นี่ยังไม่ถึงตอนเริ่มโปรเจ๊ค after2k ด้วยซ้ำไปนะเนี่ย แต่วันนี้เอาเท่านี้ก่อนดีกว่า เดี๋ยวหมดมุขแล้วหากินไม่ได้นาน เหอๆ

Loading Facebook Comments ...

  11 Responses to “คนแรกขอประเดิมด้วยแกนี่แหละไอ้ผี”

 1. น่าสงสาร ไอ้(พี่) ผี ฮิๆๆๆ

  แต่ทำไม เล่านิดเดียวเองอ่ะ..เล่าอีกๆๆๆๆ สนุก

 2. พี่โก๋ครับ นี่กะจะเอาเพื่อนมาเผาเหรอพี่ แต่นี่ผมก้พึ่งจะรู้นะว่าพี่อยู่ฝ่ายซ่อมคอม มีม.บุญส่งอยู่ด้วย เพราะสมัยผม ม.บุญส่งแกไม่ได้คุมครับผม

 3. มันอ่า เอามาเพิ่มอีกสิ พี่เอาแบบ มันส์ๆกว่านี้มีอีกมั้ย

 4. web เผาเพื่อนเหรอพี่โก๋

 5. 55555555

 6. คือ อ่านเป็นหน้าที่สองแล้วค่ะ รู้สึกว่า ถ้าวันใด ต้องทำธุรกิจเกี่ยวกับหนังสือ จะไม่ให้พี่เดชไปเกี่ยวข้องเด็ดขาด ขอโทษนะคะพี่เดช

 7. เรียนที่ไหนอ่ะ เรียก มาสเตอร์เหมือน รร.พี่เลย ม. บุญส่งก็คุ้นๆแฮะเรียนที่เดียวกันป่าวฟะ

 8. โธ่ พี่วิด โดนซะแล้ว…

 9. ฮ่าๆ ขอโทษอ่ะ ขำอาจารย์มากค่ะ ว่าแต่พี่ ทำไมพี่ใส่ link ไปที่หน้า file not found หมดเลยล่ะค่ะ ^^;;;

 10. ฮ่าๆๆ ฮาดีชะมัดเลยครับ..ขอบคุณนะ

 11. ฮ่าๆๆ ฮาดีชะมัดเลยครับ..ขอบคุณนะ

Leave a Reply

No Trackbacks.