วันนี้ถึงคิวไอ้จ๊อบล่ะ !!!

โอ๊ยโหย๋

เมื่อเช้านี้ตอนที่ตื่นขึ้นมา ก็กลับมาอ่าน comment ที่มีคนมาเขียนไว้ให้ก็พบว่าอยู่ดีๆเรื่องราวของไอ้ผีกลับได้รับความนิยมอย่างน่าประหลาด คงเพราะว่าเวลาที่เขียนตอนที่ 2 มีสมาธิมากกว่าตอนแรก ตอนนี้สองจิตสองใจกับการเขียนเรื่องไอ้ผีต่อ หรือเปิดตัวเรื่องไอ้จ๊อบแทน คิดไปคิดมา เบื่อเรื่องไอ้ผีแล้วแฮะ ไม่เอาดีกว่า เอาเรื่องไอ้จ๊อบดีกว่า แต่พอวันนี้เปิด ICQ เจ้าจ๊อบส่ง msg มาบอกว่า “เฮ้ย! ขืนเขียนเรื่องกู เห็นดีกัน” โอ้ มายก๊อด เอาไงดีหว่า เอาเป็นว่า แอบเขียนละกัน อย่าไปบอกมันนะว่าผมแอบเขียนน่ะ อิอิ

โอ๊ยโหย๋

จ๊อบ มีชื่อจริงว่ากิตติพงษ์ นามสกุลอย่ารู้เลยครับ ไม่ดังเท่าไหร่ แค่โคตรรวยเท่านั้นเอง ผมรู้จักกับจ๊อบครั้งแรกเมื่อตอน ม.4 ตอนเราเรียนห้องเดียวกัน เจอหน้ากันก็สบตาแบบหาเรื่องแล้ว แต่ไปๆมาๆก็มาเป็นเพื่อนกันได้แฮะ ซี้ด้วย วันๆนึงของเราเต็มไปด้วยการพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับคอมทั้งวัน บ้าคอมสุดๆแล้ว

characteristic
จ๊อบมันเป็นคนนิ่งๆ ให้เปรียบเหมือนสัตว์ล่ะก็ ผมว่ามันเหมือนเสือ ผมให้มันเป็นเสือมันไม่เอา มันบอกมันจะเอามังกร ฮ่วย เรื่องมากจริงแฮะ ที่บอกว่ามันเหมือนเสือก็เพราะว่า ถ้าไม่ถึงเวลาขยับ ไอ้หมอนี่ให้ตายยังไงก็๋ไม่ยอมขยับ ต้องรอเวลาล่าเหยื่อ (ฟังแล้วเท่ซะไม่มี แหวะ ) มีอยู่ครั้งนึง พวกเราหิวกันชิปเป๋ง ก็นอนโอดโอย กระเพาะครากกันแทบตาย

ผม : “เฮ้ย มึงหิวป่าววะ”
จ๊อบ : “เออ หิวว่ะ”
ผม : “งั้นไปหาไรกินกันเด่ะ”
จ๊อบ : “ไม่เอาล่ะ กูขี้เกียจ”

ฮ่วย……

ไอ้ผีมีวีรกรรมฉันท์ใด ไอ้จ๊อบมันก็มีฉันท์นั้นแหละนะ วีรกรรมของไอ้จ๊อบ ออกอารมณ์กวนปาสาท มากกว่าของไอ้ผี

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า ชมรมคอมพิวเตอร์ที่ผมอยู่เนี่ย ตอนจบเทอมสมาชิกในชมรมทุกคนต้องเขียนโปรแกรมส่งเป็นโปรเจ๊ค จะเดี่ยวหรือจะกลุ่มก็ได้ไม่ว่ากันแต่ถ้าเป็นกลุ่มก็จะต้องเอาให้อลังการ์หน่อย ผม ไอ้ผี และไอ้จ๊อบ เราสามคนอยู่กลุ่มเดียวกัน ตกลงว่าจะเขียนเกมส์ เพราะมันต่างก็เป็นฟามฝันของเราสามคนมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ด้วยความสามารถที่มีกันแค่หางอึ่ง คือเขียนโปรแกรม กันเป็นนิดหน่อย แต่ดันมาเจอตอตรงที่ว่า ต้องเขียนด้วยโปรแกรมQuickBasic อ้าวเฮ้ย?? หัด Pascal กับ C กันมา ไหงต้องมาเขียนกันด้วย QuickBasic ก็เลยต้องมาหัดกันใหม่ ถึงแม้ว่าโปรแกรม QuickBasic จะง่ายกว่าก็เถอะ

หลังจากที่ประชุมแบ่งงานกัน ก็ตกลงกันว่าจะทำโปรแกรมเกมเศรษฐี(Monopoly) หลังจากนั้นก็แบ่งกันไปทำคนละ Module ผ่านไปสองวัน ไอ้ผีก็มีปัญหาเกี่ยวกับ อัลกอริทึ่ม นิดหน่อยมันเลยไปถามไอ้จ๊อบ ฮ่วยมันเขียนเสร็จหมดทั้งโปรกรม ทั้งส่วนของผม และของไอ้จ๊อบด้วย ไอ้เวงแล้วแบบนี้มันงานกลุ่มตรงไหนฟะ มันบอกว่า มันว่างจัดเลยเขียนเผื่อ หนอยยยยย

และเหตุการณ์นี้ยังเเกิดขึ้นกับโปรเจ็๋คประจำ ม 5 ของเราด้วย กับเกม Strategy เกมแรกของเรา Beanwar เกมสงครามถั่ว ประมาณว่าไม่มีอะไรทำ เลยอยากเห็นถั่วดีกัน ใช่ครับไอ้บ้านั่นมันเขัยนเสร็จคนเดัยวอีกแล้ว ฮ่วย….

วีรเวร อีกอีนที่พวกผมวางแผนกัน แต่อันนี้ทำไม่สำเร็จ ก็คือ การวางแผนลักลอบอัดเสียง อาจารย์ปากเสียคนหนึ่งที่มีนิสัยชอบด่าเด็กๆปบบไร้เหตุผลสิ้นดี

เอาเป็นว่า ในชมรมคอมพิวเตอร์ของผมมีอาจารย์อยู่ท่านหนึ่งซึ่ง นิสัยเหลือรับประทานมาก ชอบด่าเด็กแบบไร้เหตุผล แถมด่าด้วยคำหยาบคายซะด้วย พวกผมในฐานนะประธานชมรม โคตรจะหมั่นไส้ เลยตัดสินใจ อัดเทปตอนปากจัดแล้วทำเป็นจดหมายสนเท่ห์ ส่งไปให้อาจารย์ใหญ่ แผนการณ์ชั่วๆที่ดีๆนี้ก็คิดโดยไอ้จ๊อบ วันนั้นเราเริ่มลงมือกันด้วยการที่ผม ไม่ได้สั่งให้พวกรุ่นน้องที่เป็นเด็กๆ สงบปากทำตัวเงียบๆก่อนเข้าชมรม ปล่อยให้พวกนั้นแหกปากเสียงดังต่อไป จนอาจารย์คนนั้นเข้ามา แกก็่ด่าๆๆไปพร้อมกับเช็คชื่อด้วย ผมเองก็เอา walkman อัดเสียงอยู่เพลินๆ ผมเองก็ดันเซ่อ ตอนที่เค้าเช็คชื่อผม ผมดันยกไอ้ walkman ที่อีดเสียงขึ้นมาด้วย เล่นเอาเสียวกันแทบตายแต่ก็ไม่มีอะไร แต่หลังจากนั้น เราก็ไม่ได้ส่งเทปนั่นไป ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน แต่คงเพราะเรื่องที่เราจะทำมันเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาคิดมากกว่านี้ โปรเจ๊คนี้ก็เลยยกเลิกไป

จะเห็นได้ว่าจากวีรกรรมวีรเวร ทั้งหมดเนี่ย (จิงๆไม่หมดหรอกมีมากกว่านี้อีกเยอะ แต่ผมเอามาเล่าไม่ได้ มันเขิล) ไอ้จ๊อบมันก็ใช่ย่อยๆ กว่าที่ทุกๆคนเห็นนะเฟ้ย

พูดแล้วเหมือนโม้เพื่อนตัวเองแฮะ วันพรุ่งนี้ใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป มาคอยดูกันๆ…

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

 1. รู้ จั ก แ ต่ จ๊ อ บ อ้ ะ.. . . . ที่ ไ ป ง า น ปี ใ ห ม่ บ้ า น เ ปิ้ ล กั น ใ ช่ ป่ า ว ฮี่ ๆ @^^@

 2. ใช่แล้ววว จ๋า เจ้าหมอนั่นแหละ โอ๊ะ ยังจำกันได้ด้วยแฮะ

 3. อะโห
  เอาจนได้เว้ย

  แต่ก็อ่านมันส์ดีว่ะโก๋

 4. หุหุ
  พี่จ๊อบ ตาหลกดี ขี้เกียจสุดๆเหมือนกันเล้ยยย
  รูปฮาดีนะ
  แต่รูปพี่โก๋ทำไม้ทำมืออย่างนั้นมันเหมือน…. พี่เทืองเลยอ่ะ เหอๆ !^^

 5. ไผจาเปงรายต่อปาย

  หากจาให้เดา ก็คงต้อง ป๋าบิ๊ก ละม้างงงง

 6. นี่สงสาร พี่จ๊อบพี่ซู้ดดดดดดดดดดดดเลยโโนจนได้สิน่า อุอุ พี่จ๊อบมานั่นแล้วไง อิอิ

 7. เห็นด้วยเลย เรื่องขี้เกียจเนี่ย … เหอๆๆ

 8. เนี่ยนะพี่จ๊อบของชั้น

  กรี๊ดดดดดดดดดดด

  รับม่ายด้ายยยยยย

  5555555555

No Trackbacks.