Aug 292001
 

พึ่งขึ้นจากน้ำ

วันนี้กะว่าจะนินทา ชายผู้หนึ่งที่มีฉายาว่า “ผู้ชายหัวใจละมุน” แต่ติดขัดเขียนไม่ทัน ไม่เป็นไรขอยกไว้พรุ่งนี้ละกัน ไปๆมาๆ ก็เลยไม่รู้จะเขียนใครดี เอาเรื่องของตัวเองละกัน มันใกล้ตัวดี นินทาง่าย ไม่ต้องคิดมุขนาน

พึ่งขึ้นจากน้ำ

ว่าจะปั่นประวัติโดยย่อของตัวเอง แต่มันไม่ย่อเลยแฮะ นึกในใจมันใหญ่ประมาณ 3 เท่าครึ่งของสมุดโทสับ (มีแต่เรื่องชั่วๆ) ฉะนั้นวันนี้ขอยกยอดประวัติส่วนตัวไปวันหลังละกันเด้อ อ้าว เฮ้ย แล้ววันนี้จะเขียนไรล่ะเนี่ย มันแต่ยกยอด เอาฟะ เราทำใจ วันนี้จะขอเล่าบรรยากาศ การทำสีผมครั้งแรกในรอบปีละกัน

ถ้าให้เลือกระหว่าง อัพเกรดคอม , หาซูชิหร่อยๆหม่ำ และ ทำตัวตามแฟชั่น ไม่ต้องถามเลยครับ สำหรับผมแล้ว มันมีลำดับความสำคัญตามนั้นแหละ จากที่ทั้งงานอดิเรกและงานจริงเป็นงานที่ต้องนั่งหน้าคอมตลอดกว่า 2/3 ของ ทั้งวัน ผมก็เลยค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับคอมตรงนี้มากซักหน่อย จากนั้นค่อยเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง หน้าตาว่ากันทีหลัง วันนี้ ก็แวะไปบ้านนู๋นุ้ย ที่พึ่งนินทาไปมะวาน เพราะจะไปเอา Notebook ที่ให้ยัยนู๋ยืมไป มาทำงาน (ฮ่วย ตอนเขียนพึ่งนึกไป จะไปเอาคืนดันลืมเอากลับมา มัวแต่เห่อ) พอไปถึงแทนที่ผมแค่เอา Notebook อย่างเดียว งานนี้ต้องมานั่งทำกับข้าว ให้ยัยนู๋กะเพื่อนอีกคน กินด้วย ตามด้วยซ่อมคอมให้เพื่อนยัยนู๋ พึ่งเขียนไปเมื่อวานเองว่ายัยนู๋นี่โดนหลอกใช้งานบ่อย ท่าทางจะพัฒนาแล้วแฮะ หันมาหลอกใช้ผมแทน หลังจากทั้งทำข้าวให้กิน ซ่อมคอมให้เพื่อนเสร็จ ยัยนู๋ก็งัดเอาน้ำยาโกรกสีผม มากระป๋องเบ้อเร่อ คาดว่าขนาดครอบครัว แล้วถามผมว่า อยากลองไม๊ ผมเองก็คึกๆเลยเอาซะหน่อย

จะว่าไปแล้ว นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมโดนจับกรอกสีลงหัว ครั้งแรกของผมประมาณ 3 ปีมาแหล่ว ผมกำลังนั่งทำงานอยู่ในห้อง จู่ๆ น้องกับแม่ก็บุกรุกเข้ามา จับผมขึงพืดพร้อมเอาสีละเลงหัว จ๊ากกกก นี่มันอะไรกันเนี่ย แสบหนังหัวโคตรๆ แม่ผมก็บอกว่าอยู่เฉยๆ” ชั้นอยากรู้ว่ายาที่ซื้อมานี่มันสีอะไร” …. อ่ะ อ้าว เฮ้ย! สรุปแล้ว สีแรกของหัวผมเกิดจากความอยากรู้ของแม่ว่าไอ้ยาที่เค้าซื้อมาสีเป็นไง เลยให้ผมเป็นนู๋ทดลองก่อน ผลก็คือ ผมโดนขืนใจให้โกรกสีผมขะรับท่าน

วันนี้ได้ก้าวเข้าสู่วงการโกรกสีหัวเป็นครั้งแรก รู้สึกประหม่าอย่างบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าเค้ามีวัฒนธรรมยังไงกันบ้าง แต่แค่ตอนเริ่มต้นก็ทุลักทุเลกันแล้ว เพราะเปิดขวดไม่ออก ผมกะยัยนู๋หมุนกันแทบลมจับ ยังไงก็ไม่ออก ในที่สุดต้องเปิดขวดน้ำยาโดยการใช้คีม (เริ่มห่างไกลจากความเป็นจริงของการทำสีผมเข้าไปทุกที) ว่าแล้วก็ละเลงๆๆ ผมก็ต้องอยู่เฉยๆ ปล่อยให้ยัยนู๋มันลุยซะหัวกระจาย

จากนั้นนั่งรอให้หัวแห้งอยู่ประมาณ 45 นาที เมื่อนำออกจากเตาอบแล้ว ขนมปังก็จะออกมาดังนี้นะคั เอ๊ยๆ นั่นมันหมึกแดง

พอได้เวลาล้างสีออก ยัยนู๋ทำหยั่งกะอาบน้ำหมา โดยการกดหัวผมให้ต่ำแล้วก็เอา สายยางฉีดน้ำพ่นเต็มหัวผม โอ้วโนววววววววววววววววว หายใจไม่ออกเพราะติดพุง จะเงยหน้าขึ้นมาก็ไม่ได้ เพราะนั่งๆยองๆล้างน้ำยาอยู่ ขืนเงยหน้า น้ำได้ไหลเข้าไปในกางเกง อาจจะได้เห็นบ้านน้ำก้อก็คราวนี้แหละ

เสร็จแล้วแทบลมจับ ท่าทางตูจะอ้วนเกินไปจริงๆแล้วแฮะ ฮ่วย…มิแคล้วต้องขอตังค์เสด็จแม่ไปฝากพุงที่ california ซะหน่อยแล้ว

กลับมาถึงบ้าน เอาหัวส่องไฟดู โอ้ ทำ reflect ออกมาสวยแฮะ
คืนนี้คงหลับฝันดี หวังว่า สีคงไม่ติดหมอน…

Loading Facebook Comments ...

  6 Responses to “พลาดท่าหาคนนินทามะได้แฮะ…”

 1. หนีไปนอนก่อน ซาธุ ขอให้ตื่นมา หมอนเป็นรูปซุชิ… เพี้ยงงง!!

 2. ไอ๋หย๋า ตื่นมาหัวเหนียวชิปเป๋งเยย… ฮือๆ

 3. พี่โก๋ ทำตัวยังกะพ่อบ้านแสนดีน่ะ ไปที่บ้านทำกับข้าว ซ่อมคอมให้ด้วย หุหุ โดนกดน้ำด้วยละ กร้ากกกกก 55

 4. เหอๆๆ พอนึกภาพออก
  อากิยามะ เวอร์ชั่นสุดชุ่ย อิอิ

  อ๊ะ แ ่ง ไม่ได้ใส่เกลือ เฮ้อ ช่างมันเถอะ
  ไม่มีใครชอบเค็มๆใช่ไหม อ้าว เฮ้ย
  ไหม้แล้วๆ ship หายแล้วไง……..

 5. เอารูปมาให้ดูหน่อยสิพี่rip คือว่าอยากดูอะ

 6. รูปพี่ตอนย้อมผมอะ

Leave a Reply

No Trackbacks.