Sep 032001
 

วันนี้โทรไปหาไอ้ผีหวังจะหาเรื่องเขียน โดนมันด่ามาแถมขู่ด้วยว่าจะแฉกลับบ้าง มันเล่นสงครามเย็นแบบนี้เราคงต้องถอยจากมันมาก่อน ไอ้จ๊อบก็ไม่ให้ เหลือไอ้ติงอีกคน แต่หมอนี่มัน ไม่เหมาะจะเขียนวันนี้ เพราะผมคิดว่าผมไม่พร้อมสำหรับเขียนเรื่องหมอนี่ เพราะเรื่องของมันเยอะมากพอๆกับไอ้ผี

เกริ่นเกี่ยวกับเพื่อนมาตั้งเยอะ คงคิดว่าเราจะเขียนถึงผู้คนน่ะสิ ฮ่วย มันไม่มีใครยอมเลยแฮะ ตอนนี้ยังอยากคบกับหลายๆคนอยู่ เลยพักเรื่องกัดชาวบ้านไว้ก่อน พอดีได้จังหวะที่ผมเปลี่ยนรถพอดี รถคันเก่าที่อยู่คู่กะครอบครัวผมมา 15 ปี คู่ผมล้วนๆอีก 5 ปี ใช่แล้วครับ ถ้าใครจำมันได้ Toyota Corona สีแดง ปี 1974 รุ่นโอ้วโนวนี่แหละ ที่เปลี่ยนเพราะว่า สภาพมันไม่ไหวแล้ว ล่าสุดพื้นรถทะลุเป็นรู ผมหวังไว้ในใจว่าผมคงจะได้เปลี่ยนก่อน พายุจะเข้ากรุงเทพแบบบ้านน้ำก้อ เฮ้อ รอดไปครับ ผมได้เปลี่ยนก่อนพอดี เสียวเหมือนกัน แต่ไหนๆผมกับมันก็อยู่ด้วยกันมากว่า 15 ปีแล้ว จะไม่ทำอะไรส่งมันซะหน่อยก็ดูจะอกตัญญูไปหน่อยนะ

First time in my car
ปีหนึ่งเทอมสอง ที่มหาลัยอัสสัมชัญ(ABAC) ผมได้รถขับไปมหาลัยครั้งแรกหลังจากแอบเอารถพ่อไปขับอยู่นาน จนพ่อทนไม่ไหวเลยโอนรถ Toyota คันนั้นมาให้ผม บอกตรงๆว่าสภาพตอนแรกก็ใช่ย่อยเหมือนกันเพราะมันไม่ได้วิ่งมาหลายปีอยู่ แอร์เสีย แบทไม่ดี ศูนย์ล้อเบี้ยว ที่ปัดน้ำฝนหมดแรง และอื่นๆอีกมากมาย แต่ให้ทำไงล่ะครับ ถ้าคุณจะมีรถส่วนตัวขับไปไหนมาไหน ยังไงก็เอาใช่ไม๊ล่ะ ไม่รู้ว่าหลายๆคนเป็นกันรึเปล่านะ เวลามีรถคันแรกขับส่วนตัวน่ะ มันจะเห่อๆหน่อยอ่ะคับ ผมเรียนบ่ายสอง ขอโทษครับตื่นตีสี่ครึ่ง ออกจากบ้านตีห้าครึ่ง ถึง ABAC 6 โมง….มันเห่ออะไรขนาดนั้นวะเนี่ย ทำอย่างงี้อยู่ 2-3 เดือนแล้วก็หมดแรงเห่อ เดี๋ยวนี้หรอครับ 8 โมงหรอ ยังไม่ได้สติอยู่บนเตียงโน่น(ใครจะมาข่มขืนยังไม่ตื่นเลย)

เบรคแตก
ฟังหัวข้ออย่างพึ่งตกใจ มันเป็นตามนั้นจริงๆ เรื่องของเรื่องคือเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนช่วงที่ผมยังเป็นตัวฟิตอยู่ใน Pantip.com วันนั้นไปหม่ำข้าวกับน้องแข(หลีเล้ง) กับพี่ Byx(Byxtreme.com) …ไปกินจิ้มจุ่มกันครับ หลังจากที่ผมส่งทั้งสองคนนั่นเสร็จผมก็ขับรถกลับจากเกษตร(บ้านเก่าพี่ Byx) ขณะที่ขับไปเรื่อยๆก่อนถึง Central ผมก็รู้สึกว่าเบรคผมมันอาการไม่ดีเอาซะแล้ว ผมเลยชะลอรถแล้วก็ขับๆไปเรื่อย ตอนที่ผมลงสะพานแถว Central ผมก็เหยียบเบรคเพื่อชะลอรถอีกครั้ง คราวนี้ออกอาการซะแล้วครับ เบรคไม่ยอมทำงาน ผมตกใจโคตรๆ คิดในใจว่า “เฮ้ยเอาไงดีวะเนี่ย เบรคแตกแหงๆ” เหยียบลงไปแล้วมีแต่ลมดังฟิ่ดๆๆๆ ชั่วโมงนั้นก็ใจเย็นไปก่อน พยายามดูสถานการณ์รถข้างหน้า เห็นว่าค่อนข้างโล่ง(ประมาณตี 1ได้) ก็ใจชื้นขึ้นบ้างนิดหน่อย อย่างน้อยก็น่าจะไหลไปเรื่อยๆจนหยุดได้ แต่พอไหลไปได้ซักพักก็เจอรถสิบล้อจอดอยู่เปิดไฟกระพริบแต๊กๆๆ อยู่ข้างทาง ผมเลยจะออกขวาเพื่อหลบ ทันใดนั้นเอง ผมมองออกไปตรงกระจกข้าง เจอฮอนด้าขาววับกับโตโยต้าอะไรซักอย่างขับบี้กันมาอย่างบ้าคลั่ง เอาล่ะสิเหวย จะออกขวาก็ไม่ได้ จะชะลอรถเพื่อรอไอ้สองคันนั่นไปก่อนก็ไม่ทัน ชั่วโมงนั้นคิดในใจ “เอาวะเป็นไงเป็นกัน” ผมกดคันเร่งสุดๆชนิดตีนทะลุพื้นรถออกไปบี้กะพวกมันด้วย หวังแซงให้พ้นหน้ามัน แล้วไปหวังตายเอาดาบหน้าหากทางข้างหน้ารถมันติด พวกมันคงงง “เฮ้ย ไอ้แก่คันนี้มันคึกอะไรด้วยวะ” ระหว่างที่ผมบี้รถเร่งอยู่ ผมกด PCT โทรหารุ่นพี่สุดซี้ของผม(พี่เด่น) “พี่เด่นๆ นี่อาจจะเป็นการโทรครั้งสุดท้ายของโก๋นะ รอแป๊บนะพี่ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง”

ลุ้นล่ะสิ ว่าเป็นไงต่อ ผมรอดครับ รอดมาได้ เร่งสุดๆจนแซงพวกมัน จากนั้นถนนก็โล่งจนผมชะลมรถสำเร็จ ครั้งนั้น ทำให้ผมรู้สึกว่าผมไม่กลัวอะไรอีกเลยจิงๆนะเนี่ย (ฮ่าๆๆๆ) กลับบ้านโดนพ่อด่าเปิงข้อหาขับอย่างเดียวไม่เคยดูแล

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องนี้เกิดขึ้นปีที่แล้วครับ ขณะที่ผมกำลังขับรถกลับบ้านโดยที่ไปส่งเพื่อนๆ ขณะนั้นฝนตกชนิดที่เรียกว่าพายุลงเลยทีเดียว ผมขับออกจากที่ทำงานแถวๆทองหล่อ กำลังจะไปเพชรบุรี ฝนตกหนักมาก หนักชนิดที่ปัดน้ำฝนปัดไม่ทัน ผมก็ขับไปเรื่อยๆ พยายามไม่ขับเร็ว แต่ไอ้ที่ปัดน้ำฝน มันหยุดไปแล้วครับ “เฮ้ย!!! เอาแล้วไง” เอาไงดีวะเนี่ย ขณะที่จะขับเข้าข้างทางเพื่อรอฝนซา ฮ่าๆๆ น้ำรั่วเข้ามาในรถครับ ว่ะ ฮ่า ฮ่า ชั่วโมงนี้ ไม่กลัวอีกแล้วครับ ฝน มาเลยเฟ้ย … ผมเปิดกระจกเอามือไปดันที่ปัดน้ำฝน แล้วก็ แล้วก็ทำอย่างที่ทุกคนคิดแหละคับ เอามือไปขยับๆมัน ฮึ่ยๆๆจากทองหล่อไปจนถึงเพชรบุรีเลยล่ะ

โดนอัดตูดเยิน
ช่วงปีที่แล้วเป็นช่วงที่ผมใช้รถหนักที่สุด ออกจากบ้านทุกวัน วิ่งไม่ต่ำกว่า 60 กิโลทุกวัน รถเลยโทรมหน่อย เหตุการณ์นี้ทำเอารถผมเยินหนักกว่าเก่า หลังจากที่ปิดออฟฟิศตอนประมาณตีหนึ่งผมก็ขับกลับบ้าน ที่ทำงานอยู่ทองหล่อ บ้านอยู่สมุทรปราการ ขับอย่างงี้ทุกวันไม่เยินได้ไงล่ะเนี่ย ผมก็ขับเลยซีคอนมาหน่อยแล้วมาจอดติดไฟแดงที่แยก อุดมสุข ก็กำลังนั่งฟังเพลงเพลินๆ อยู่ดีๆก็มีเสียงโครมมมมมมม ดังลั่นที่หลังรถ จากนั้นรถผมก็กระเด้งไปกระแทกคันข้างหน้า ใช่แล้วครับ รถชน แต่มันไม่ใช่แค่ผมกับคู่กรณีครับ
—————————————
ในวันเกิดเหตุมีรถดังนี้
รถบรรทุก 6 ล้อขนาดมหึมา
ซัดตูมเข้าที่ก้นฮอนด้า Civic เอี่ยมอ่อง
Civic กระแทกแท๊กซี่จนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
แท๊กซี่กระแทกผมต่อ
ผมกระแทกไปชน Camry คันหน้า
—————————————
ผมก็ตกใจสิครับ เฮ้ยอะไรวะ พอลงมาจากรถนี้อึ้งเลย เพราะเห็นสภาพฮอนด้าแล้วนึกหน้าคนขับไม่ออกเลยว่าเหลือชิ้นไหนออกมาบ้าง โชคดีครับ คนขับหัวแตกแต่ไม่เปนไรมาก พอผมหันมาดูทางแท๊กซี่ ก็เห็นควันขาวๆลอยเต็มเลยครับ ตกใจมาก นึกว่าเฮ้ย แท๊กซี่มันแก๊สรั่วป่าววะเนี่ย ก็บอก Camry ว่า แก๊สครับ … โห มันขีบไปเลยครับ ไม่สนใจใคร ผม , Civic และ แท๊กซี่ก็ลงมาดูกันว่าไม่มีใครเป็นไร แต่ไอ้บ้ารถบรรทุกนั่นมันจะหนีครับ ดีที่ติดไฟแดงมันเลยไปไม่ได้ พวกผมเลยลากมันลงมาเลย มันเมาครับ แถมแอบเอารถที่ทำงานมาขับด้วย งานนี้ก็ซวยไปสำหรับผม เพราะรถผมไม่ได้ติดประกันชั้นหนึ่ง เฮ้อ แต่เพราะการชนครั้งนั้นแหละ ทำเอารถผมมีลักยิ้มเวลามองจากข้างหลังไปเลยล่ะ

ตอนนี้มีคันใหม่แล้วครับ Honda Civic รุ่นปี 91 …ยังเอ๊าะๆอยู คงอยู่คู่กันไปอีกนานเลยแหละ…
PS. วันนี้ไปงาน Thaidiarist Meeting มา… แต่ไม่อยากเอ่ยถึง เพราะคนอื่นคงเอ่ยถึงแทนผมหมดแล้น… เดี๋ยวมันซ้ำกะคนอื่น ไม่เอาดีก่า…

Loading Facebook Comments ...

  10 Responses to “นินทารถตัวเอง…….ไม่มีคนไหนยอมให้ผมกัดแล้ว”

 1. วันนี้เรื่องยาวแฮะพี่
  — เชิญไปดูเรื่องงาน thaidiarist meeting พร้อมภาพประกอบได้แล้ว ที่ http://www.after2k.net/alleee

 2. ให้มา comment นะจ๊ะ มะใช่ให้มาโปรโมทเวปตัวเอง 🙂

 3. ดีใจกับรถคันใหม่เว๊ยโก๋

 4. เปลี่ยนรถใหม่ ไม่นานก็เปลี่ยนสาวคนใหม่

 5. โอ้ว สนุกโครต (สนุกบนความทุกข์ผู้อื่นนี่ไม่ดีเลยโนะ)
  แล้วใช้รถใหม่ดี ๆ หน่อยนะเฮียโก๋ เดี๋ยวมันจะเหมือนคันเก่า อิอิ

 6. ยังมีรถยางแตกอีกอ่ะ อิอิ

 7. เอ แล้วมานพังแบบนี้ไปฟ้องบ. รถบรรทุก เอาค่าเสียหายไม่ได้เหรออ่ะ

 8. อืมๆรถพี่ยี่ห้อไรอ่ะ
  จะได้เอามาใช้ด้วยอ่ะ
  ทนโค-ตะ-ระ

 9. ไม่ได้ใช้บริการเจ้าแก่ของโก๋มานานแล้ว
  ยังจำวีรกรรมที่เธอไปส่งเราได้แหะ
  คิดแล้วขำดี

 10. เดชะบุญจริงๆ.. : )

Leave a Reply

No Trackbacks.