Sep 062001
 

homeplace2 (32k image)

คงยังจำกันได้ถึงเรื่องที่ผมเล่าเมื่อวันก่อน เกี่ยวกับการเปลี่ยนไปของเส้นรอบพุงที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆของผม เดี๋ยววันนี้จะมาเกริ่นถึงสาเหตุที่ทำให้มันก่อตัวเร็วหยั่งกะพายุแบบนั้นให้ฟัง เพื่อมิให้เด็กรุ่นหลังเอามาเป็นเยี่ยงอย่าง…

ทองหล่อ ถนนสายอันตราย…

เมื่อต้นปี 2000 บริษัทผมได้ย้ายมาประจำการที่อาคาร Homeplace อาคารนี้น่าจะเรียกว่า Homeless มากกว่าเพราะมันเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยจะอยู่บ้านแบบผม หน้าที่ของผมในเวลานั้นคือ Network Admin บวกกับเจ้าหน้าที่คุมระบบออกอากาศรายการวิทยุอินเทอร์เน็ตทำให้ผมต้องอยู่ Standby ในออฟฟิศกว่า 12 ชม. ตั้งแต่รายการเปิดยันปิด ไม่วายต้องมีหน้าที่อัพเดทเวปและเขียนข่าวในเวลาเดียวกันอีก(คนอะไรทำงานได้ครบเครื่องจิงๆ ขอโม้หน่อย) เมื่อทำงานหนักๆมากเข้าก็ต้องเครียด เครียดหนักๆมากก็ต้องกิน(ไม่รู้เหมือนกันว่าใครบัญญัติทษฏีนี้ขึ้นมาแต่ก็ดี ผมชอบ)แรกๆผมก็ไม่รู้ว่าทองหล่อนี่มีสภาพคล่องทางการกินมากแค่ไหน ได้แต่หวั่นใจว่าคงพอมีของอร่อยๆกินบ้าง…แต่ แต่.

โอ้พระแม่เจ้า เกิดมาไม่เคยเจอถนนอะไรอันตรายต่อรอบเอวแบบนั้น ตั้งแต่ปากซอยทองหล่อ ตรงข้ามกับซอยสุขุมวิท 35 มีร้านอาหารข้างทางชั้นหรูเต็มไปหมด ที่บอกว่าชั้นหรูเพราะว่า มันให้กับแบบไม่หวงเครื่องจิงๆ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามละ 50 รู้สึกว่าหั่นวัวมาใส่ซักครึ่งตัวได้มั้ง .. ร่นเข้ามาหน่อยเจอข้าวมันไก่ทองหล่อ น้ำจิ้มเด็ด… เถิบมาอีกนิดมี ร้านข้าวต้ม 55 ร้านนี้แนะนำ เนื้อผัดพริกไทยดำ… เดินต่อมาเจอร้านร้านอาหารจีนที่มีติ่มซำแบบมินิราคาประหยัดขายคู่เก๊กฮวยแบบบุฟเฟ่ต์ จากนั้นก็ร้านเนื้อย่างเกาหลี ร่นเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอ กาแฟ Starbug ร้านไอติมอิตาลี ร้านซูชิ+สุกี้ที่ชื่อ Sukishi ตามด้วยร้านต้นเครื่องและ ฝั่งตรงข้ามมี Oishi เถิบมาหน้าตึกผมมี Pizza Hut + Swensen เลยไปอีกหน่อยมีข้าวมันไก่สิงค์โปร์สองร้านที่แข่งกันว่า ร้านตูนี่แหละของแท้ จากนั้นก็จะมี อากาเนะ , S&P และอื่นๆอีกมากมาย ….

แค่ไล่กินหมดก็เหนื่อยใจแล้ว … นี่แหละครับ สาเหตุการก่อตัวของพยุหะเส้นรอบเอว มันเป็นเช่นนี้นี่เอง

แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ประเด็นหลักนัก เพราะสาเหตุจิงๆก็คือวันนี้ผมไขประตูปริศนาอีกบานของก้นมนุษย์ได้ นั่นก็คือ … ผมคิดว่า ผมมีสมองอยู่ที่ตูดครับ สาเหตุก็คือ หมู่นี้เวลาผมทำงาน มันจะตื้อๆเขียนไรก็ไม่ออก ทำงานก็รู้สึกเหนื่อยหน่าย ไร้เรี่ยวแรง ผมก็นึกว่าตัวผมเองหมดไฟในการทำงานแล้ว เพราะเผาซะเกลี้ยงเมื่อปีที่แล้ว แต่หลังจากที่แม่ผมซื้อกางเกงตัวนี้มาให้ โอ้มายก๊อด สมองผมคืนชีพในทันใด สดใสเหมือนวัยรุ่นดื่มเกเตอเรด … ไอ้กางเกงตัวนี้มันก็ไม่มีอะไรพิเศษมากนักหรอก แค่มันตัวใหญ่ และใหญ่มากพอที่จะทำให้ผมไม่อึดอัดน่ะแหละ เพราะตัวที่ผมใส่ไปทำงานทุกวันเนี่ยมันจะออกอารมณ์รัดๆหน่อย ใช่ครับ มันรัดไปหมดตั้งกะ เอว , ต้นขา , หัวเข่า .. ยังดีมันไม่รัดข้อเท้าด้วย เพราะมันนี่แหละ ผมจะทำงานจะเดินเหิรอะไรก็อึดอัดไปซะหมด พอผมมาเจอกางเกงตัวนี้เข้าก็เหมือนเทพมาโปรดโอ้วโนวววว…

ฉะนั้น ท่านใดคิดไรไม่ออก ผมขอเสนอ Solution ใหม่ครับ…

เปลี่ยนกางเกงของท่านซะ

PS : ข้อยืนยันขอที่สองว่าสมองผมอยู่ที่ตูด…. “ผมคิดแต่เรื่องชั่วๆ”

Loading Facebook Comments ...

  18 Responses to “กางเกงสมองโปร่ง….ไขประตูปริศนาอีกบานของก้นมนุษย์”

 1. นอนเป็น ครีโอพัตราเละ ฮ่าๆๆๆ ^o^

 2. ว้ายยยยยยยยยย
  อับอายยยยยยยยยยยยย

 3. โพสต์ท่าถ่ายรูปสวย น่าจะไปรับจ็อบถ่ายแบบนะ ^_^

 4. คุณ Spygal คับ

  ผมว่านะ น่าจะไปรับ "จ๊อบ" ถ่ายแบบ
  มากกว่ารับ "โก๋" ถ่ายแบบนะฮะ ฮี่ๆๆๆๆ

  อ้อ ถ้าต้องเอาพี่โก๋ถ่ายแบบจริงๆ
  เห็นว่าต้องเป็นหน้าปกหนังสือพระเครื่องหงะฮะ อิอิ

 5. โดยส่วนตัวแล้ว ก็ขึ้นปก GM น่ะฮะ ช่วงนี้คงไม่ว่างไปถ่ายเล่มอื่นซักทะไหร่…….

 6. สอนใจว่า แม่หวังดีกะเราซาเหมอ ….. แฮ่ม โตป่านนี้ ยังให้แม่ซื้อกางเกงให้อีกเหรอออออ โอ้…..

 7. เปรี้ยวมากคะ

 8. อันตรายต่อคนดูมาก… กล้ามากไปแล้วน้อง

 9. ที่แท้โก๋เป็นเจ้าพ่อนิโคจัง

 10. โอ้โหเฮะ ไม่นึกว่าพี่คิมจะมาเยี่ยมเยียนที่เวปเราด้วย เป็นบุญตายิ่งนัก 🙂

 11. อุอุ พัฒนาการของมนุษย์ ขั้นสูงสุดโดยการ กินและนอน 555

 12. น่ากลัว
  เป็นภาพที่ไม่เหมาะแก่มนุษยชาติอย่างยิ่ง
  หุหุหุ

 13. ปก GM นี่

  GM CAR หรือ GM 2000 หละ

  หรือ GM หนังสือเกย์? มีนะว้อย ฮี่ๆๆๆๆๆ

 14. ทําไมต้งเอาหมอนมาปิดพุงด้วยวะ

 15. จ๊ากกกกกกกกกกกกส์

 16. ในที่สุด .. ในที่สุด … ก้อมาจนได้ .. ฮ่าๆ .. เอิ๊กๆ .. นอนแบบให้ชาวบ้านชาวเมืองรู้กันไปเลย .. ชี้ชัดๆไปเลยว่ารอบเอวน่ะ … กว้างแค่ไหนแล้ว …

  ป.ล. จะโดนยำมะเนี่ย …

 17. น่าเกลียดที่สุด HA ! HA!

 18. กินเยอะ

Leave a Reply

No Trackbacks.