Sep 082001
 

วันนี้ตอนเที่ยงตรง (เข้างานตอน 9 โมง แต่ดันไปตอนเที่ยง) ผมเอาบัตรจอดรถไปปั๊มตรงโรงหนัง RCA (บอกว่าทำงานไหงไปโผล่ RCA ฟะ) ตอนที่เดินๆอยู่สะดุดตาเจ้าหมาตัวนึงมาก ผมมองมัน มันเองก็มองผม ทันใดนั้นเอง สมองผมก็ฉุกคิดไอ้เรื่องวิวัฒนาการของมนุษย์ขึ้นมาได้แบบฉับพลัน เพียงแต่ติดอยู่นิดหน่อย ทำให้มันยังไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก เลยอยากวานๆ ทุกท่านมาช่วยกันคิดหน่อยว่าทำไงมันถึงจะลงตัว

เล่าต่อๆ ผมมองมัน แล้วมันก็มองผม แต่ที่น่าสะดุดตามากเกี่ยวกับหมาตัวนี้ก็คือ มันแทะแผ่นสังกะสีอยู่ แทะแบบเอาเป็นเอาตายมาก ผมเห็นแล้วน่าหวาดเสียวเพราะมันเล่นกินเข้าไปด้วย ตะลึงสิคับ “เฮ้ย มันหิวขนาดนั้นเลยเรอะ” ซึ่งก็น่าจะจริง เพราะถ้าลองลูบท้องมันดู มันคงเสียวไปถึงกลางหลังเลยแหละ โคตรผอมจริงๆเลยวุ้ย เลยมาฉุกคิดถึงทฤษฏีของดาร์วินที่ว่า สิ่งมีชีวิตจะปรับตัวตามสภาพแวดล้อม
เอ้อ แล้วสภาพแวดล้อมของ RCA ตรงไหนที่ทำให้มันต้องขนาดกินแผ่นสังกะสีวะเนี่ย แล้วพอจะคุ้นกันบ้างไม๊ว่า ตัวอะไรในสภาที่กินสังกะสี มันเป็นเรื่องที่น่าแปลกว่า ทั้งสองอย่างกินอย่างเดียวกัน แต่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน ระหว่าง ดีสุดๆกับแย่สุดๆ เลยทำให้ผมงงว่า ไอ้ดาร์วินมันพูดผิดหรือถูกหว่า .. หรือมันเป็นตัวเดียวกัน แต่อยู่คนละที่…

พอพูดถึงพวกโกงๆ ทำให้นึกขึ้นได้ว่า เอ้อ ตัวผมเองก็เคยโกงเหมือนกันนี่ฟ่า ตอนประมาณม.ต้นนี่แหละ ผมเคยให้เพื่อนลอกข้อสอบครับ โอ้วโนว ป่าวเลย ผมไม่ได้ลอกแบบธรรมดาด้วย ผมทำเป็นธุรกิจเลย ใครอยากลอกผมก็จ่ายมา คนละ 20 บาท/1 วิชา อ้อ กรุณาอย่านึกว่าผมฉลาดมาจากไหนถึงขนาดกล้าคิดเงินเพื่อนที่ลอกข้อสอบ ผมก็งงเหมือนกัน ว่าทำไมพวกมันถึงอยากจะมาลอกผมนัก มาถึงก็อารมณ์นักเลงมาเลย “เฮ้ย ไอ้เดช วิชานี้กูขอลอกหน่อยเด่ะ เขียนใส่กระดาษส่งมาให้กูด้วย” ผมเองก็พูดไปเล่นๆว่า “จ่ายมา 20 เด่ะ” มันจ่ายจิงๆคับ เออ งง ตอนแรกคิดว่าจะโดนต่อยซะอีกข้อหาไปกวนตีนพวกมัน จากนั้นก็แห่กันมามึดฟ้ามัวดินเลย “เฮ้ยกูด้วยนะเว้ย กูด้วยๆๆ” ผมคิดในใจ เอาวะ “กล้าให้กูก็กล้าทำวะ” จากนั้นผมก็โปรยคำตอบใส่กระดาษเล็กๆกว่า 20 กว่าชิ้นรอบห้องเลยล่ะครับ แต่พอผลสอบออก พวกมันไล่เตะผมแทบไม่ทันเลยล่ะ …. “อารายว้าา ก็มาลอกตูเองแท้ๆ”

ขึ้น Intro ถึงไอ้ผี แปลว่าต้องมีวีรกรรมของมันมาแน่ๆล่ะ มันก็เรื่องเดียวกะผมน่ะแหละคับ เรื่องให้ลอกข้อสอบ แต่ของไอ้ผีมันอุกฉกรรจ์กว่าผมไม่น้อยเลยล่ะ

ตอนปีสองที่ ABAC วิชา Accounting I วิชานี้จำได้แม่น ทำให้ผมซึ้งถึงคำว่ามิตรภาพจนน้ำตาแทบไหลลงมาเป็นเลือดเลยทีเดียวเชียวล่ะ เรื่องมันมีอยู่ว่า วิชา Accounting I เป็นวิชาที่ไอ้ผีได้ F มาแด๊กในเทอมที่แล้ว จนเทอมถัดมามันตั้งใจเรียนแบบฟิตโคตรๆหยั่งกะซัดเครื่องดื่มบำรุงกำลังแบบรวมมิตร จนมีวันนึงเป็นวันสอบ Quiz II ของวิชานี้ จาร์ยแกก็ไม่ได้ซีเรียสไรมาก ก็นั่งไหนก็นั่งไป แจกข้อสอบแล้วแกก็เดินไปเดินมาของแก

พวกผมก็ทำกันหน้าดำคร่ำเครียด มีมันลื่นสบายอยู่คนเดียว มีบางข้อที่ผมเองงงๆ ก็เลยสะกิดๆมัน
ผม : “เฮ้ยๆ ไอ้ผีข้อนี้ทำไงวะ(กระซิบๆ)”
ไอ้ผี : “เดี๋ยวๆแป๊บนึง ” แล้วมันก็ทำของมันต่ออย่างเร็วมาก
ผมและไอ้จ๊อบ : ” เฮ้ยๆ ไอ้ผี ตรงนี้ทำไงวะ”
ไอ้ผี : “รอเดี๋ยวๆ เดี๋ยวจารย์มอง”

(พวกผมก็เห็นไอ้ผีมันทำคะแนน Mid-term ได้ดี เลยเอาวะทำเองก็ได้ ไม่อยากลอกมันเดี๋ยวจารย์จับได้ มันจะโดนไล่ไป Drop ซะเปล่าๆ)

แต่ครับ แต่ว่า…………
ซักพัก มีสาวงามนางหนึ่งสะกิดไอ้ผีจากข้างหลัง “นี่ เธอๆ ทำตรงนี้ได้ป่าวอ่ะ ทำไงหรอ”

โอ้พระแม่เจ้า!!! ไม่อยากกะเชื่อสายตา ผมกะไอ้จ๊อบ เราสองเป็นเพื่อนรักกันมาสิบกว่าปี แต่ภาพที่เห็นมันทำเอาผมกะไอ้จ๊อบมึนส์ไปเลยครับ เพราะมันไม่ได้ให้เค้าลอกช้อสอบแบบธรรมดาเลยครับ มันหมุนตัว 180 องศาหันไปสอน Step By Step พร้อมทั้งยกเครื่องคิดเลขไปคำนวนให้ด้วย เวงกำ ชั่วโมงนั้นผมกะไอ้จ๊อบ น้ำตาไหลพรากกับคำว่ามิตรภาพ รู้สึกได้ถึงความน่าเตะของไอ้เวรนั่น จนกระทั่งอาจารย์มาสะกิดมันข้างหลัง แต่ก็แปลกที่อาจารย์ไม่ได้กาหัวข้อสอบมัน คงเพราะเป็นอินเดียเหมือนกันแหง เลือดรักชาติมันแรงๆ

วันนี้ไม่รู้จะจบยังไง ก็จบดื้อๆแบบนี้เลยละกัน

 

 

PS : เมื่อปีที่แล้วคุยเรื่องทฤษฏีการเท่ากันกับไอ้ผีเอาไว้ สรุปได้ดังนี้

A = B , B = C เพราะฉะนั้น A= C
วัวกินหญ้า , เรากินวัว เพราะฉะนั้น เรากินหญ้า..
เรากินหญ้า ,หญ้าเป็นผัก เพราะฉะนั้น เรากินเจ

สรุปว่า เราทุกคนกินเจนะพวก

Loading Facebook Comments ...

  6 Responses to “วิวัฒนาการ คนแอบโกง ลอกข้อสอบ ไอ้ผี หมดนี่มันเกี่ยวกันได้ไงหว่า…”

 1. แหมม เข้าใจคิดนะพี่โก๋
  พูดเอาใจตัวเองป่าวเนี่ย
  (อิๆๆ จิง ก็เอาใจนุ้ยเหมือนกัน นุ้ยก็ยังกินเนือ้อยู่เลย…) อุๆๆๆ ^o^

 2. ไม่วาย…นึกว่ารอดแล้ว..

 3. หึๆๆๆ อ่านของพี่โก๋แล้วตลกจังเลย… ชอบทฤษฏี เรากินเจจัง ^_^ อิๆๆ

 4. ไอ้เราก้อนึกว่าจะให้ดูรูปวัวที่ออกแบบจ๋วยๆ .. ที่หนายได้ .. โปรโมทเวบหนิหน่า .. ไม่ต้องโปรโมทหรอกก๊า .. เข้ามาอยู่แล้น

 5. วัวตัวนี้ไม่ใช่ตัวเมียนี่นา

  แล้วถ้าเป็นตัวผู้ สะดือมันก็ยาวดีเนอะ

 6. โอเค
  เรากินวัวเท่ากับเรากินหญ้า===>>>เรากินหญ้าเท่ากับเรากินเจ===>แต่เอหญ้ากินขี้ดินนี่หว่า
  =====ถ้างี้เราแด๊กวัวก็เท่ากับแด๊กขี้ดินเดะ

  ถ้ามองในมุมกลับกัน
  เรากินปลา=ปลากินขี้ไก่ดังนี้สมการคือ
  เรากินปลาชเรากินขี้ไก่
  ###น่าคิดดีแต้เน้อ

Leave a Reply

No Trackbacks.