Sep 102001
 

วันนี้ไปงานรับปริญญาของแฟนเก่ามา ไม่ต้องตกใจยังไม่เก่าขนาดหยากไย่ขึ้น เคยทะเลาะกันจนไม่คุยกันไปครึ่งปี เดี๋ยวนี้ดีแล้ว เค้าให้อภัย อิอิ ขับรถไปไกลมาก ไกลโคตรๆ ไม่คิดว่ามันจะอยู่ไกลขนาดนี้ แต่เนื่องจากรับปากไว้แล้ว ไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหนก็บ่ยั่น ตอนเช้าโทรมาปลุกตอนหกโมงครึ่ง ส่งเสียงสดใสประสาคนจบแล้วมาทางหูโทรศัพท์ พร้อมทั้ง เบรคเราไม่ให้นอนต่อลุกขึ้นมาได้แล้ว ผมก็ตอบไปว่า “โอเคตื่นแล้วตามด้วย Zzzz………………” รู้สึกตัวอีกที 7 โมงเพราะตั้งนาฬิกาปลุกส่วนตัวไว้อีกเครื่อง เลยไปรับไอ้ผีที่บ้านมันแล้วไปด้วยกัน เพราะไม่รู้จักทาง

ขับรถจากสมุทรปราการบ้านเฮาไปเทคโนโลยีราชมงคล คลอง 6 ระยะทางตก 120 กิโล เคยเยาะเย้ยไอ้ผีที่ต้องขับข้ามโลกระหว่างบ้านมันไปไซท์งานว่า “โฮะๆ ทำงานกันดารจังเนาะเพื่อน! ” วันนี้มองหน้ามัน มันทำสายตาเยอะเย้ยประมาณว่า “หึหึ ลิ้มรสซ้าาาาาาา”

ชั่วโมงแรกที่ไปถึง เจอผู้คนมากหน้าหลายตาแห่กันมาเป็นหมื่นๆ เหล่าบัณฑิต(Bandit) มากมายโดนรุ่นน้องเข้ามาบูมให้ ฮูล่าๆ โอ้ลั่นหล้า หลายทีมมาก หวั่นใจกลัวเค้าจะลากเราเข้าไปกอดคอบูมด้วย ยังดีมีไอ้ผีเป็นเกราะกำบัง เพราะมันหน้าเหมือนคนต่างชาติ ภาษาอังกฤษคงทำให้คนแถวนี้กลัวได้บ้าง บรื๋อ จากนั้นเราก็แอบเข้าไปแจมตามกล้องโน้นบ้าง นี้บ้างเป็นระยะๆ จากนั้นลองคิดถึงตัวเอง ว่าคงเป็นได้แต่ผู้รับเชิญในงานแบบนี้ ไม่สามารถมาเป็น Bandit กะเค้าด้วย คงด้วยเหตุผลที่ว่า “ผมไม่ชอบเรียน” … เวลาคนเราไม่ชอบอะไร มันก็ทำได้ไม่ดี นั่นแหละปัญหา ทุกวันนี้ผมมองภาพตัวเองอยากหลุดจากพันธนาการทีเรียกว่าปริญญานี่ซักที พันธนาการที่สังคมมันก่อตัวขึ้น แต่ก็คิดในใจเฉยๆ คิดแบบนี้มาจะ 3 ปีแล้ว

ตอนเย็นไปสอบวิชา International Trade แปลกใจตัวเองที่ไม่ได้เครียดกับเรื่องที่ไม่ได้อ่านหนังสือ เจอหน้าพี่ Mike ที่เรียนวิชาเดียวกัน แกก็นั่งอ่านไปเรื่อยๆ แต่ลองมองเข้าไปในร้านที่แกนั่งอ่าน ทำไมไปนั่งในร้านเกมล่ะเฟ้ย เราเลยไปนั่งเล่นกับแกเป็นเพื่อน เพื่อช่วยแกลดความเครียด แกคงจะเครียดมากเลยนะเนี่ย ขนาดหาที่นั่งอ่านยังหาผิดที่ขนาดนี้ ฟิ้วววววววว Terrorist Wins

วันนี้สมองตื้อมาก ไม่สามารถอธิบายสิ่งที่ต้องการจะบอกเป็นคำพูดได้มากกว่านี้แล้วคาดว่าพรุ่งนี้จะดีกว่านี้

 

davids (6k image)
Edgar Davids 

PS : ระหว่างที่รอถ่ายรูป เหลือบไปเห็นสาวน้อยผู้หนึ่ง นั่งไม่ระวังจนกางเกงในโผล่ คงจะรู้สึกดีกว่านี้ ถ้าเจ้าหล่อนไม่ได้หน้าตาเหมือน เอ็ดการ์ ดาวิดแห่งทีม Juventus..อ่อก……แบกถาพติดตากลับมาบ้านเลยตู
อ้อ … ตอนรอถ่ายรูปอีกแหละ คิดมาเล่นๆว่า หากเลาะแป้งรองพื้นจากหน้าของสาวๆที่พึ่งเรียนจบเหล่านี้ ไปทาสีตึก .. จะทาได้กี่ชั้นกันน้อ…….

PS2 : ถึงเพื่อนรักของผมทุกคน ไม่ต้องห่วง ผมยังเรียนแน่ๆ……จนกว่าเค้าจะให้ผมออกน่ะแหละ

 

Loading Facebook Comments ...

  5 Responses to “งานรับปริญญา งานที่ผมเป็นได้แต่ผู้รับเชิญ”

 1. ..โอม มะ ลึก กึ๊ก กึ๊ยยยยยยยๆๆๆๆๆๆๆๆ
  ………………….. กุ้งยิง เพี้ยงงงง !!

 2. อืมๆ
  2สิ่งที่ไม่น่าเชื่อ
  1.พี่โก๋เคยมีแฟน
  2.พี่โก๋คิดจะจบ
  หุหุหุหุหุหุหุหุหุหุหุหุ
  ไอ้ข้อ2เนี่ยปู่เฝ้าคณะแล้วนิพี่
  หุหุหุหุ

 3. เอาเหอะว่ะ เอาทางที่คิดว่าดีสำหรับมึงน่ะ

  น่ากลัวจิงๆ ผู้หญิงหน้าตาแบบ Davids เนี่ย
  ดีนะที่ไม่ได้หันไปดูด้วย อิอิ…

 4. เคยมีทัศนคติเรื่องเรียนแบบนี้เหมือนกัน แต่พอเรียนจบได้ (ด้วยการไปตื๊ออาจารย์) ทุกอย่างมันโล่งหมดเลย

 5. เหอ เหอ พี่โก๋มีแฟน จ้ากกกกกกกกกกก

Leave a Reply

No Trackbacks.