Jul 232002
 

DSC00434 (6k image) DSC00448 (5k image)

ไอ้ติงกับเรื่อง….โคตรซวย!!

ถ้าใครยังจำเรื่องรางของไอ้ติง เพื่อนซี้ที่บ้าเครื่องเสียเข้าขั้นหูทอง (ตอนไม่ได้ฟังเครื่องเสียง หูจะดำ หรือเรียกอีกอย่างว่า หม้อ อิอิ อาการเดียวกันกับผมแหละ)
ไม่ได้เขียนถึงไอ้เพื่อนซี้คนนี้มานานมากกกก … พึ่งคุยกะมันเมื่อวันอาทิตย์ ปรากฏว่า ไอ้พวกเราคนนี้เจอเรื่องชิปหายเข้าให้ซะแล้ว

หลังจากที่ไม่ได้คุยกันมากว่าครึ่งปี อยู่ดีๆก็มีเสียงที่คุ้นหูจากโทรศัพท์ในเช้าวันอาทิตย์อันแสนจะสดใส อ้าวปรากฏว่าเป็นไอ้ติงนี่เอง หลังจากที่ผมเปลี่ยนเบอร์มือถือ ผมเองก็ดันลืมบอกเบอร์ใหม่มันไปด้วย ยังดีที่มันโทรไปหาไอ้ผี แล้วก็ถามไอ้ผี เลยได้เบอร์ผมมา

DSC00446 (9k image)
เรื่องของเรื่องก็คือ ติงอยากจะซื้อคอมให้น้องของแฟนมัน ซึ่ง คุณตาเค้าถูกหวย จากการฝันของหลาน  ประโยคบอกเล่า อย่าใส่ใจ … อิอิ เลยโทรมาถามสเป๊คคอมผม ก็ประจวบเหมาะกับที่ผมว่างในตอนเช้าพอดีก็เลยนัดกันไปเจอที่เสรีเซนเตอร์ เพื่อที่จะประกอบคอมให้น้องของแฟนมัน

ก็หลังจากที่เจอกันก็คุยๆกันได้ซักพัก ปรากฏว่าดันรับรู้เรื่องซวยๆของมันมา ก็คือ เมื่อประมาณเดือนก่อน บ้านมันไฟไหม้ … ผมฟังครั้งแรกยังนึกว่ามันล้อผมเล่น น้ำเสียงมันขำมาก … แต่พอรู้ว่าเป็นเรื่องจริง ผมตกใจแทบคว่ำ เฮ้ย!! แล้วไปทำอีท่าไหน ไฟมันไหม้บ้านได้ฟะเนี่ย

จากการสอบปากคำพบว่า พี่สาวไหว้พระแล้วทำธูปหล่นไปบนพรม ซึ่งหลังจากนั้นไม่ต้องพูดก็รู้ๆกันอยู่ ไม่นานบ้านไอ้ติงก็เหลือแต่ตอ … คงจะยังจำกันได้ถึงเครื่องเสียงเรือนเกือบแสนของไอ้ติงที่มันหวงหนักหนาที่ผมเคยเขียนเอาไว้ (อ่านเรื่องของไอ้ติงได้ที่นี่) ก็ไม่ต้องไปพูดถึงเลยล่ะครับ หอม กรอบ อร่อย ตามไปด้วย

ไอ้ที่น่าเจ็บใจมากสำหรับไอ้ติงก็คือ แม่มันกำลังจะไปอยู่กะน้า ที่อเมริกา มันเลยดีใจหนักหนาจะได้อยู่บ้านแบบ โฮมอโลน ลงทุนไปซื้อ หม้อหุงข้าว กับกระติกน้ำร้อนมาเสร็จสรรพ แต่จากที่มันเล่าให้ฟังทั้งน้ำตา มันบอกว่า ข้าวพึ่งหุงไปได้หม้อเดียว กระติกน้ำร้อนพึ่งชงกาแฟไปได้แก้ว เดียว .. จากนั้นก็โบกมือลา วิ่งตามเครื่องเสียงไปอีกคน

ตอนนี้ไอ้ติงก็เลยออกมาเช่าคอนโดเพื่ออยู่คนเดียว (ตามปรารถนา) แล้วก็หิ้วเอาบรรดาผู้รอดตายจากบ้านเก่าอันได้แก่ คอมพิวเตอร์ , ทีวี (ที่ยังมีกลิ่นไหม้ตุ่ยๆอยู่ ) และของอีกสองสามอย่าง มาประกอบเป็นคอนโดสวยอย่างในรูป

สำหรับเพื่อนๆชาว เซนต์ดอมินิก ท่านใดที่ยังจำไอ้ติงได้ กรุณาร่วมด้วยช่วยกันส่ง ข้าวสารอาหารแห้ง ให้เพื่อนรักของเรากันด้วย 😀

เรื่องแถม… อันนี้ ไม่รู้เพื่อนเรามันไปทำเวรกรรมมาจากชาติปางไหน เพราะนอกจาก ไฟไหม้ที่บ้านแล้ว รถยังโดนไฟไหม้ด้วย เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ คืนหนึ่งขณะที่ติงกำลังขับรถจะกลับบ้าน… อยู่ดีๆก็มีกลื่นตุ่ยๆ โชยมาจากหน้ารถ ตามด้วยเสียงเปรี๊ยะๆ จากนั้นไฟที่หน้าคอนโซลรถก็ดับ ตามด้วยไฟที่ลุกท่วมมาจากใต้พวกมาลัย ชั่วโมงนั้น คงไม่ต้องสงสัยกันเลยว่าไอ้ติงทำยังไง จอดรถเผ่นออกมาแทบไม่ติดชีวิต ตามด้วยการขายรถคันนั้นแบบทันทีไม่ต้องมีรีรอใดๆ ทั้งสิ้น….เหอๆๆ ทำไมเพื่อนตูซวยงี้ฟะเนี่ย…

 

Loading Facebook Comments ...

  7 Responses to “ไอ้ติงกับเรื่อง….โคตรซวย!!”

 1. เฮ้ออ

  ไว้พามันไปทำบุญดีก่าว่ะ

 2. Benz C Class ป่าวครับ

 3. ซวยโลด

 4. พี่โก๋ ก็ต้องระวังไว้ด้วยนะขับอย่างเดียวเหมือนกันอ่ะ

 5. งืม~~~~

  ดวงตกแหงม ๆ

 6. เออ…..ยังดีที่เจ้าตัวไม่เป็นไร ถือว่าเผาทำกงเต้กไปแล้วกัน ยังไม่ตายก็หาซื้อใหม่ได้ ; )

 7. ฮ่ะๆ

Leave a Reply

No Trackbacks.