Jun 052008
 

เมื่อคืนก่อน โดนเพื่อนชวนแบบงงๆให้มางานสัมนาที่มันจัดขึ้นที่โรงแรม InterContinental โรงแรมไฮโซที่บรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ใช้จัดสัมนาเรียกแขกเป็นประจำ… โดยการสัมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้บรรดา Partner ทั้งหลายของ IBM รุ้ว่า ทาง IBM นอกจากมี Product มากมายแล้วยังมีบริการด้วยนะเอ้า..

แต่ดันตื่นสาย สัมนาเริ่ม 9 โมง ตื่น 10 โมงเยี่ยมจริงตรู นั่งรถไฟฟ้าหน้ามึนส์ไปลงสถานีชิดลม แล้วก็วิ่งตับแลบเข้างานไป เจอเพื่อนตรงจุดลงทะเบียน มันบอกว่า มรึงนี่มาได้เวลาเบรคจริงๆ เข้าห้องไปนั่งได้ไม่ถึง ห้านาที เค้าก็เบรคออกมากิน ชา กาแฟ กัน

เอ๊า พึ่งจะเข้าแท้่ๆออกมากินก่อนก็ได้ ของกินวันนั้นมีเด็ดอยู่อย่างเดียวคือ บาเก็ตแฮมสด แหม๋ เบ้ิลไป 5-6 ชิ้น เรียกว่า กินล่วงหน้าเผื่อข้าวเย็นไปเลย

กลับเข้ามานั่งสัมนาต่อพบว่า ไอ้คนที่นั่งข้างๆเรา มันคือเพื่อนสมัย ABAC ของเรานี่ฟร่า … เราจำมันไม่ได้ มันก็จำเราไม่ได้เหมือนกัน เพราะอ้วนขึ้นพอกันทั้งคู่

หลังจากที่ สัมนาเสร็จด้วยความง่วง หนึ่งในนั้นคือ ดร. คนหนึ่งที่อัพสกิล Sleep Level 10 มาด้วย เคยไปฟังแกพูดมา สองสาม งานแล้ว ฝีมือยังไม่ตก พูดปั๊บแทบจะหลับปุ๊บ ถ้าเป็นหนังจีนคงเอาดาบแทงขาตัวเองเพื่อไม่ให้หลับไปแล้ว

อ้อ มีเรื่องชวนปิ๊ดอีกแล้ว ระหว่างที่เค้ากำลังสัมนากัน มีอาเจ๊คนนึงที่เข้าใจว่า ธุรกิจพันล้านมาก คุยโทรศัพท์เสียงดังแบบไม่เกรงใจชาวบ้าน ไอ้เราง่วงๆอยู่ ก็ตื่นเลยด้วยความอารมณ์เสีย ซึ่งเท่าที่ผมสังเกตก็เห็นหลายคนส่งรังสีอำมหิตไปโจมตีอยู่บ้าง แต่ไม่รู้เจ๊แกสำเร็จวิชาระฆังทองจากวัดเส้าหลินมาหรือเปล่า ถึงได้รวมปราณระฆังทองไปที่บริเวณหน้าได้อย่างหนาแน่นมาก เพราะนอกจากแกไม่หยุด แกยังทำต่อเนื่องหลายต่อหลายครั้งด้วยกัน เฮ้อ

เสร็จจากสัมนาก็ชวนเพื่อนไปกินข้าวแล้วก็แนะนำให้เอาการสัมนาสไตล์ BarCamp ไปจัดบ้าง เพราะสัมนาแบบเก่ากึ๊กแบบนี้ มันน่าเบื่อมาก ชวนง่วงสุดๆ เพื่อนมันโอเค ว่าจะเอาไปลองดู

เอ้อ ว่าแล้วก็ลงรูปอาเจ๊หน้าระฆังทองให้ดูเป็นขวัญตาซักหน่อย คุณหนูๆทั้งหลายอย่าทำตามแบบอย่างละกัน

IBM Service Offering Seminar @ Intercontinental Hotel

ส่วนรูปอื่นๆไปดูได้ ที่นี่ ครับ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

No Trackbacks.