Jan 152008
 

ด้วยอานิสงค์จากเพื่อนผม ซึ่งเข้าไปทำงานในบริษัทใหม่ เค้าเลยถีบส่งมันไปสิงค์โปร์เพื่อเทรนอุปกรณ์ Network ชื่อก้องโลกยี่ห้อนึง คอร์สนี้ราคาซักแสนสามได้ ผมเลยแอบแจมไปด้วยเผื่อจะได้เฉียดหน้าห้องกับเค้ามั่ง จริงๆก็รอลุ้นอยู่ว่าจะแจมได้ป่าว ถ้าไม่ได้ก็จะเปลี่ยนแผนเป็นรีวิวห้างไอที เมืองสิงค์โปร์นี่แทนแหละครับ

วันนี้ผมบินมาด้วยสายการบิน คาที่ แปซิฟิก.. พึ่งเคยนั่งสายการบินนี้เป็นครั้งแรก ก็เจอดีเลย เพราะไม่รู้อากงที่นั่งข้างๆผมเป็นอะไร แกอยู่ไม่สุกเอาซะเลย ตั้งกะก่อนขึ้นเครื่อง แกก็นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ภาษาจีนไปเรื่อยๆ นั่งอ่านผมก็ไม่ว่าหรอก แต่ทุกครั้งที่แกเปิด หน้ากระดาษแกต้องมาโดนผมทุกครั้ง แล้วแกก็เปิดกลับไป กลับมา พออาหารเสิร์ฟ แกก็นั่งเกยแขนผมอีก อ๊ะ อะไรเนี่ยอากง จนสุดท้ายลงจากเครื่อง ไม่วายเหยียบเท้าผมอีก เฮ้ออออ กลุ้มจริงๆ

img_0304_resize.jpg

อาหารบนเครื่องมีให้เลือกสองอย่างครับ เป็น Chicken and Rich (ข้าวไก่อบ) และ Fish and Rice (ข้าวปลาอบ) เห็นอากงแกนั่งหั่นไก่ด้วยความยากลำบาก เลยขอแอร์ว่าเป็นชุดปลาดีกว่า อาหารสายการบินนี้ก็พอใช้ได้ครับ แต่ผมงงผลไม้ที่เค้าจัดชุดมามากๆครับ ถ้าทุกท่านเห็นรูป จะรู้สึกได้ถึงของแปลกปลอม ที่แนบมากับชามผลไม้ด้วย ใช่ครับ มันคือมะนาว ไม่ใช่มะนาวเลมอนเหลืองๆ ไฮโซแบบที่เมืองนอกเค้าใช้กันนะครับ มะนาวไทยนี่แหละ

img_0305_resize.jpg

ผมก็งง อากงก็งง ให้มะนาวมาทำไม แต่ไอ้ที่งงกว่า อากงแกบีบมะนาวใส่ บรรดาสัปประรด มะละกอ และแคนตาลูปเฉยเลย ผมไม่ึ่ค่อยมั่นใจสูตรของอากงแกเท่าไหร่เลย ขอตัดสินใจ ทำชามะนาวแทนดีกว่า เฮ้อ

พอลงจากเครื่องก็เปิดมือถือเลือกเครือข่าย Singtel แล้วมุ่งหน้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมืองโลดครับ สำหรับการตรวจคนเข้าเมืองก็ไม่มีอะไรครับ คนหน้าหล่อเข้าเมืองไหนใครก็ต้อนรับ ฮ่าา… พอผมได้กระเป๋า ผมก็เดินตรงเข้า MRT(เหมือนรถไฟฟ้าบ้านเรา) มุ่งสู่สถานีปลายทาง Somerset ครับ

img_0312_resize.jpg

เรื่องฮาๆของผมกับ MRT สถานี สนามบินชางกี
เมื่่อปี 2005 ผมได้มีโอกาสมาสิงค์โปร์เป็นครั้งที่ 2.. เป็นการมาแบบบินเดี่ยว เพราะเพื่อนๆล่วงหน้ามากันหมดแล้ว ผมบินตามมาคนเดียว พอมาถึงเพื่อนก็บอกว่า “เออ นั่งรถ MRT มาลงสถานี City Hall เดินออกมาเลี้ยวหน่อยเดียวถึงโรงแรมเลย” ผมก็เชื่อมัน พอศึกษาเส้นทางเสร็จแล้ว ผมก็เดินขึ้น MRT ตัวปลิวเลยครับ พอขึ้่นไปหย่อนตูดลงไปได้ไม่ถึง 10 วิ ก็มีครอบครัวใหญ่มากครับครัวนึงเดินขึ้นมาบนรถ ทุกคนได้นั่งหมด ยกเว้นลูกสาวคนสวย ผมเลยลุกให้เธอนั่งครับ ระหว่างที่ผมยืนและเธอนั่ง ก็มีสบสายตาปิ๊งๆกันเล็กน้อย และเมื่อถึงสถานี Tenah Merah..พวกเธอก็ลงกันหมด ผมก็แอบคิดในใจ “ว้า น้องเค้าลงไปซะและ” ก่อนลงเธอมองผมอย่างทำหน้าสงสัย ผมแอบคิดในใจว่า “ทำไมหว่า” ทันใดนั้นเอง ประตูรถก็ปิดลง และมันก็ประกาศว่า “Next Station Changi Airport สถานีต่อไป สนามบินชางกี ค่ะ” อ้าว เฮ้ยยยยย ผมโดนส่งกลับไปสนามบินอีกรอบครับ เพราะจริงๆ รถคนนั้นทำหน้าที่ส่งคนแค่ 2 สถานีครับ เราต้องไปต่อรถคันอื่นอีกที.. มิน่า ทำไมน้องเค้ามองเราจัง เค้าคงแอบนึกในใจ ” อีนี่มันจะไปไหนของมัน”

img_0310_resize.jpg

img_0311_resize.jpg

ครั้งนี้ไม่มีพลาดครับ ขึ้นลงฉับไว ไม่มีเคอะเขิล พอลงจาก MRT ปั๊บ ฝนชุดใหญ่ก็ตกลงมา ผมเลยต้องยืนรอจนกว่าฝนจะซาแล้วเดินหาโรงแรมต่อ ซึ่งก็ลากกระเป๋าซะจนปวดหลังและขา จนกว่าจะเจอโรงแรมครับ

โรงแรมที่ผมพักชื่อว่า Supreme Hotel.. อารมณ์เหมือนพิซซ่าหน้า Super Supreme อ่ะครับ ใส่มาทุกอย่าง ไม่หร่อยซักอย่าง แบบนั้นเลย พอมาถึงก็ยังเช็คอินไม่ได้ เพราะ Voucher อยูี่ที่เพื่อนต้องรอมันมาก่อน ถึงจะเปิดห้องได้ และกว่ามันจะมาก็สองทุ่มครึ่งครับ ผมดูนาฬิกาตัวเอง พึ่งจะสี่โมงครึ่งเอง เลยฝากกระเป๋าแล้วไปเดินแร่ด

โชคดีที่โรงแรมนี้อยู่ใกล้ๆถนน Orchard .. ถนนช็อปปิ้งชื่อดังติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก มีแต่ของ Brand ดังๆตลอดสองข้างทาง ผมได้แต่นั่งมองครับ ไม่มีปัญญาไปซื้อ เพราะราคามหาโหดจริงๆ

img_0316_resize.jpg

แวะเดินเข้าไปในร้าน HMV ร้านโปรดของคุณหนุ่ยสมัยก่อน ไม่รู้เดี๋ยวนี้ยังโปรดอยู่เปล่า ก็พบว่า ร้านแห้งเหี่ยวมาก เนื่องจาก คนนิยมฟังเพลงแบบ Digital มากกว่าคนเลยหายไปซะจนร้านเงียบเลย แต่ก็มีแผงๆหนึ่งซึ่งมีหนังไม่กี่เรื่อง แต่ท่าทางอนาคต จะมีวางเต็มร้านนี้ครับ มันคือแผงของ BlueRay Movie นั่นเอง ท่าทาง HD-DVD จะปิ๋วซะแล้วว

img_0314_resize.jpg

หลังจากที่เิิดินไปเดินมาซะหมดแรง ก็ไปหาข้าวกินที่ Wisma Atria ชั้น 4 เป็น Food Court ครับ ไปเจอร้านบะหมี่ที่ทำ ตอเสี๊ยะหมี่ มา โอ้โห อ่านจากการ์ตูนมาหลายเรื่อง เค้าว่ามันอร่อยมาก วันนี้ได้มาลองของจริง ซัดซะหมดชาม เป็นตอเสี๊ยะหมี่เนื้อตุ๋นครับ สำหรับใครที่ไม่รู้จักตอเสี๊ยะหมี่ มันคือบะหมี่ที่ เอาแป้งก้อนหนาๆ มาพันกับไม้ แล้วค่อยๆใช้ใบมีดตัดเส้นลงไปต้มในน้ำซุป ซึ่งเส้นที่ได้จะมีลักษณะหนาข้างนึง บางข้างนึง เวลากิน ด้านบางจะดูดน้ำซุปติดมาด้วย และด้านหนาจะทำให้เรากัดหมี่ได้เต็มเนื้อหนัง โอ้่ ชามนี้ 5.5$ SG ครับ ซัดซะหมดชาม

img_0319_resize.jpg

ซัดบะหมี่เสร็จ เพื่อนผมก็มาพอดีเลย ก็เลยได้เข้าไปอาบน้ำพัีกผ่อน แล้วก็มาออนไลน์อัีพเดทเรื่องราววันนี้ให้แฟนๆแบไต๋ฟังกันครับ
ไปนอนก่อนล่ะคร้าบ เหอๆๆ

Loading Facebook Comments ...

  7 Responses to “Live Coverage From Singapore Day #1”

 1. อ.ศุภเดชเขียนนำเที่ยวได้สนุกมาก อ่านเพลินดี
  (ชอบอ่านตั้งแต่เขียนช่วงไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว)

  จะรอติดตามวันต่อไปนะครับ 😀

 2. อาจารย์ศุภเดช”ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม” …

  อ้ายมะนาวเสี้ยวในจานผลไม้น่ะ…. อากงแกทำถูกต้องแล้ว… เค้าไม่ได้ฝานมะนาวมาให้คุณแด๊กมันเข้าไป… เค้าให้ “บีบความเปรี้ยว” คลุกเคล้าผลไม้ครับ… บนเครื่องเค้าไม่เสิร์ฟ”พริกกะเกลือ” แบบที่คุณแม่คุณฝานมะม่วงให้ทานตอนเด็กๆนาครับ…

  เว็บเรา เด็กและเยาวชนอ่านเยอะ… ผมล่ะ อายแทนนนนนน…

  ปล. ขอให้ได้เจอเบอลินด้า หรือไม่ก็โจเซฟ ณ ซิสโก้ นะขอรับ… เซย์ไฮให้ด้วย!
  ปล. 2 กล้องโซนี่ T200 ที่ผมซื้อที่สิงคโปร์คราวก่อน มันเดี้ยง เลยเพิ่งส่งซ่อมที่โซนี่ไทยในสภาพไร้ประกันไป โดนค่าซ่อม 6,xxx รู้งี้…ฝากนายไปดีกว่า…

 3. ปล.3 เห็น HMV สุดเลิฟ ตกอยู่ในสภาพนี้แล้ว ก็เศร้าใจ ที่ฮ่องกงก็ปิดไปหลายสาขาแล้ว..

  ว่าแล้วเราเอาเพลง “แบไต๋ไฮเทค” มาปล่อยให้ประชาชีโหลดฟรีเถิด เพราะทำขายไปก็คงเจ๊ง…

 4. ปล.4 ชื่ออาหารพิมพ์ผิดจ่ะ Chicken and Rice… or Rich?

 5. พี่หนุ่ยปั่น reply อ่ะ งี้โดนข้อหา SPAM ได้ไหมเนี่ย ฮ่า ๆ ๆ

  เอาเป็นว่า พี่โก๋มีเรื่อง งง งง กับตัวเองได้เรื่อยไป ฮ่ะ ๆๆ ๆ

  อยากไปบ้างละอ่ะ แต่ไปทำงานเลยดีก่า ไปโกยเงินกลับบ้านเรา

 6. ปั่นด้วยคน ลืมบอก

  เดินทางโดยสวัสดิภาพ กลับมาไม่เป็นหวัด ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ

 7. มะละกอโลยเกลือซักนิดแล้วบีบมะนาวลงไปหน่อย เป็นสูตรสากลไปแล้วครับ Dr. น่าจะลองดู

Leave a Reply

No Trackbacks.