Jan 152008
 

วันนี้ตื่น 6 โมงเช้า ซึ่งเช้ามากเป็นประวัติการณ์ เพราะว่ากันตามเวลาไทยจริงๆ ก็คือตีห้า ที่ต้องแหกขี้ตามาเช้าขนาดนี้เพราะว่า ผมกะจะไปแจมเพื่อนเข้า Class เรียน Network ที่เกริ่นไปเมื่อวานนี้ หลังจากอาบน้ำกันเสร็จก็เดินทางกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า ลงสถานี Somerset เพื่อต่อรถไปที่ สถานี City Hall ครับ

img_0324.jpg img_0325.jpg

img_0326.jpgimg_0327.jpg

สถานที่เทรนของเราอยู่ที่ Suntec City อาคาร 5 แต่มาซะเช้าขนาดนี้ใครจะเปิดกันฟระเนี่ย เลยแวะพักกินอะไรนิดหน่อยยามเช้า พอดีว่าเห็นมีร้านกาแฟน Coffee and Toast เปิดอยู่เลยลองดูซะหน่อย ผมเดินไปสั่ง ไมโลเย็น กะขนมปังปิ้งมา ส่งเงินไปแทบหมดแรง ไมโลเย็น+ขนมปังปิ้งที่รวมกันบ้านเราไม่ถึง 20 บาท ไปอยู่ใน City Link ซัดไปเกือบ 8 เหรียญ เศร้าชะมัด พอกินกันเสร็จก็เดินออกจากสถานี City Link ไปที่ Suntec City ซึ่งที่นี่ก็เป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ และมี Hall ที่คนสิงค์โปร์เค้าใช้จัดงานกันครับ (งาน World Cyber Games ก็เคยมาจัดที่นี่) พอไปถึงปรากฏว่า ห้องสัมนาแคบมาก สรุปว่าเพื่อนผมเป็นคิวที่แบบว่า สุดท้ายมากๆ แล้ว ผมเลยอดแจมตามระเบียบ เลยออกมาจากแถวๆนั้นแล้วไปเดินเล่นแถวๆ Esplanade ไม่ใช่แถวรัชดานะครับ แต่ Esplanade ที่นี่เป็น Art Convention Center ขนาดใหญ่มาก เพื่อนผมเรียกทุเรียนริมน้ำ เพราะอาคารมันทรงทุเรียนครับ อิอิ อาคารนี้ชอบจัดพวก Art Show , Concert Show แบบ Jazz ค่อนข้างบ่อย ผมเดินดูคิวการจัดงาน เห็นมี Modern Dog จะมาจัด Concert ที่นี่ด้วย

img_0338.jpg img_0343.jpg

img_0347.jpg

จากนั้นก็นั่งรถไฟกลับไปนอนต่อที่โรงแรมครับ เพราะง่วงมากๆ นอนยาวยันบ่ายโมง แล้วก็ออกมายังห้าง Funan Digital Shopping Mall .. ห้าง IT ขนาดใหญ่ 6 ชั้นของที่สิงค์โปร์นี่ การเดินที่ฟูนันก็ให้อารมณ์เหมือนกับเดินที่ IT Mall Fotune บ้านเราแหละครับ ก็ไปเจอของแปลกๆมาหลายอย่าง เลยถ่ายรูปมาให้ดูกันครับ

img_0350.jpg

1. เจ้านี้เป็น Mouse ชื่อ Mogo Mouse ครับเป็น Mouse แผ่นๆ ที่ชาร์จผ่านช่อง PCMCIA ของ Notebook และเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เวลาเก็บเราก็ยัดเข้าช่อง PCMCIA ไปเลย เวลาใช้ก็กดออกมา และกระดกตูดมันเพื่อให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น ตัวนี้ราคา 89$ ครับ

img_0351.jpg

2. อันนี้เป็น Keyboard จาก Razer ซึ่งมีความสามารถเป็น iPod Docking ได้ด้วย

img_0352.jpg

3. บรรดาเกมเมอร์ส่วนใหญ่อาจจะเน้นการ์ดจอ แต่รู้รึเปล่าว่า เกมเมอร์ตัวจริง ก็ต้องงพึ่งการ์ดเสียงดีๆด้วย Razer Barracuda ตัวนี้เป็นการ์ด Sound ที่สนับสนุน Dolby Prologic IIx , DTS และอื่นๆอีกมากมายครับ

img_0356.jpg

4. เจอแต่ของพวกเกมเมอร์อีกแล้ว นี่คือ Mouse ยี่ห้อ Razer เป็นยี่ห้อที่พวกเกมเมอร์ใช้กัน ล่าสุดออกรุ่น Lachesis มา มีค่าความละเอียดถึง 4000 dpi ครับ โอ้มายก๊อด

img_0358.jpg

5. อันนี้เป็นแผงขาย VoIP Phone ซึ่งมีให้เลือกหลายรุ่นมาก อาจจะเพราะตอนนี้ Wireless มันไปเกือบจะทั่วเกาะสิงค์โปร์แล้ว ทำให้ VoIP Phone ฮิตไปด้วย

img_0359.jpg

6. อันนี้เป็น PoE (Power Over Ethernet) ของ Aztech เป็นชุด LAN ผ่านสายไฟบ้านครับ สะดวกดี ไม่ต้องลากสาย LAN หากเราต้องการจะเชื่อมข้อมูลสายไฟในบ้านเราครับ

img_0360.jpg

7. อันนี้เป้ Notebook ซึ่งมีสีเจ็บๆให้เลือกเยอะมาก

img_0365.jpg

8. เจ้านี่เป็น Business Card Scanner ซึ่งจะอ่านการ์ดแล้วก็ input ข้อมูลเป็น Text ไว้ลงพวก Outlook ได้เลย สะดวกมากๆครับ (แต่การอ่านภาษาไทยคงยังไม่ Support)

img_0366.jpg

9. อันนี้เป็น Notebook Cover ครับ เป็นพวกลายสายๆไว้ติด Notebook จะเห็นว่าเมืองนอกเค้าซื้อของมากันแล้วก็ Mod กันแหลก บ้านเราไม่ค่อยทำกัน

img_0367.jpg

หลังจากที่เดินมาซักพัก ก็ท้องหิวเลยขึ้นไปที่ Food Court ชั้น 5 .. เลือกหาร้านที่น่าอร่อย ก็ไปเจอกับร้านข้าวอบพริกไทย แต่หน้าร้านเค้าสอนวิธีกินด้วยก็เลยยืนดู อื้มม หน้าตา น่าอร่อยดีเลยซัดชุดเนื้อพริกไทยดำ เพิ่มชีส เข้าไป ชามนี้ 5.5 $ ครับ แต่อร่อยมาก ชามที่เค้าเสิร์ฟมา ร้อนถึง 260 องศาทีเดียว เพราะเค้าจะปรุงแบบกึ่งสุกมาให้เรา แล้วให้เราคนๆๆๆ ข้าวในชามต่อ เพื่อให้มันถึงสุกในจุดที่เราอยากกินแล้วก็ลุยเลยครับ

img_0368.jpg

จากนั้นผมก็เดินไปที่ชั้น 6 เป็นร้านใหญ่มากชื่อว่า Challenger ร้านนี้เคยมาเปิดในไทยด้วย แต่เจ๊งไปแล้ว อารมณ์ของร้านนี้ก็เหมือนกับ IT City บ้านเรา แต่ของมีให้เลือกเยอะมากๆ มุม Sales ของก็ลดเยอะพอสมควร ผมเลยถอยกล้อง Digital Casio Z8 มาตัวนึง กล้องนี้ถ่าย VDO เป็น Youtube Mode ได้ด้วย อาจจะได้เห็นผมทำอะไรมันส์ๆอีกครับ จริงๆอยากถ่ายรูปในห้างนี้ แต่เค้าห้ามถ่ายเลยได้มาแต่ป้ายหน้าร้าน

เดินเล่นไปซักพัก ฝนก็ตกอีกและ ผมว่าจะเดินรอบๆนี้ซะหน่อยเลยอด ต้องกลับมานั่งในฟูนันต่อ รอจนถึงซัก 6 โมงเย็น เพื่อนเทรนเสร็จก็ไปเจอกันที่ร้าน ไมโลเจ้าเดิม พอดี ว่าวันนี้มีเพื่อนของเพื่อนที่อาศัยอยู่ที่นี่มา 3 ปี เค้าจะมาพาไปกินข้าวเพราะเห็นว่าอดอยากปากแห้ง เค้าเลยพาไปกินที่ Lao Pa Sat ไม่รู้อ่านว่าอะไรดี ซึ่งเราต้องนั่งรถไปลงที่ Raffles Place ครับ

img_0371.jpg

ข้างใน Lao Pa Sat ก็มีร้านอาหารเยอะมาก แต่ละเจ้าก็ประกาศศักดา ปักป้ายว่า ข้านี่แหละ เปิดร้านมาตั้งกะ ปีนี้ ปีโน้น ท่ามกลางของกินมากมายก็ไปถูกใจ วุ้นเส้นลูกชิ้นปลาครับ น้ำซุปได้ใจ ลูกชิ้นก็เด้งซะตกใจ มันใส่บอแร๊กซ์มาด้วยไม๊เนี่ย แล้วคุณปุ้ม คนพาเที่ยวก็ซื้อ สะเต๊ะเนื้อแกะ กับ ก๋วยเตี๋ยวผัด และปีกไก่บาร์บีคิวมาให้ลองอีกครับ เอิ๊ก อิ่มขาดใจ

img_0372.jpgimg_0373.jpg
img_0375.jpgimg_0376.jpg
img_0377.jpg

เมื่อทานกันเสร็จ เพื่อนผมต้องการรองเท้าแตะอย่างแรง เราเลยไปเดินซื้อที่ห้างมุสตาฟา ชื่อห้างฟังก็รู้ว่า ภารตะซะขนาดนี้ เป็นห้างที่ใหญ่มาก เปิด 24 ชม และมีทุกอย่าง จะมือถือ , X-Box , PSP , กะหล่ำดอก , ช็อคกาแลตมีหมด และเป็นของแท้ทั้งหมดด้วยครับ Rolex ยังมีเลย

img_0378.jpg

พูดถึงของเถื่อน ที่นี่เคยเป็นแหล่งของโปรแกรมเถื่อนที่ดังมาก แต่ด้วยการกวาดล้างอย่างเอาจริงทำให้ผมแทบไม่เห็นของเถื่อนเลย ขนาดร้านขายเกมส์ซอกหลืบยังไม่มีแผ่นก๊อป PS2 ขายเลยครับ

ฝ่าฝูงชนชาวภารตะในห้างมุสตาฟาเสร็จ ผมและเพื่อนก็ได้ รองเท้าแตะ เสื้อ ของกินมาครบ แล้วก็นั่งรถไฟกลับมาที่สถานี Dhoby Ghoat แล้วเดินอีกประมาณ 500 เมตรก็ถึงโรงแรมครับ

อ่า หมดแรงงง ไปนอนก่อนล่ะคร้าบบบบ

Loading Facebook Comments ...

  3 Responses to “Live Coverage From Singapore Day #2”

 1. อ.ซุภเดช ไม่ได้ไปเทรนเหรอครับ เห็นไปเที่ยวกันทั้งวัน
  ป.ล.ห้งมุสตาฟาน่าจะยังขายของเถื่อนเนอะ อาจารย์จะได้ฝากผมบ้าง อะจึ๋ย!

 2. อ.ศุภเดช ครับ

  Mogo mouce นี้ราคาที่นู้นถ้าเทียบกับเงินไทยเท่าไรครับ

  เพราะที่ไทย มีบริษัท นำเข้ามา ตั้ง 2000 กว่าบาทนะครับ (แต่มีประกัน)

  อยากรู้อะครับ คูณด้วยเท่าไรครับ

  เพราะเมาส์ตัวนี้เคยลองใช้ในงาน Commard ตอนสิ้นปี 50

  ใช้ดีอะครับแต่ไร้ทุนทรัพย์

 3. อยากได้ mogo mouse ที่ซู๊ด~~~~~ อ่า กิเลศ

Leave a Reply

No Trackbacks.