Oct 272008
 

VR Online Closed

ถ้าใครเป็นแฟนรายการแบไต๋ ไฮเทค จะรู้ดีว่านอกเหนือจากกิจการรับวางระบบ รับทำเว็บไซท์ และงานพิธีกรแล้วล่ะก็ ผมยังเป็นเจ้าของร้าน Internet ร่วมๆกับเพื่อนอีก 4 คนอีกด้วย แถมโดนคุณหนุ่ยล้อประจำว่า ร้านนี้เปลี่ยวมาก ยุงบินเข้าไปยังอดตายเพราะไม่มีใครให้กัด .. ซึ่ง เฮ้อ ในที่สุดร้านเกมส์ออนไลน์ที่ผมและเพื่อนๆตั้งชื่อว่า VR Online ก็ต้องปิดกิจการลงอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคม 2008 …

VR Online เปิดกิจการวันแรกเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2002 ครับ ช่วง 4-5 เดือนแรก เปิดตอน 11.00 และปิดประมาณ ตี 2 หรือตี 3 แล้วแต่คนเฝ้า(ผม) จะอยู่ไหว ตอนหลังไม่ไหวแล้วเลยต้องจ้างคนมาช่วยเฝ้าก็เลยทำเป็น 24 ชม. ซะเลย ปิดตัวสิงหาคม 2008 นับเวลาได้ประมาณ 5 ปีกับอีก 9 เดือนพอดี ไม่อยากกะเชื่อว่าจะอยู่มาได้นานขนาดนี้แฮะ แต่ในเมื่อไม่ไหวก็ไม่ไหว ทนต่อไปก็เท่านั้นเลยปิดกิจการตอนนี้เลยย้ายมาที่คอนโดแห่งหนึ่งใกล้ๆร้านผม เพราะสะดวกต่อการเดินทางและการไป Support ลูกค้ามากมาย ในไลน์รถไฟฟ้า

ห้องที่เช่ามาเป็นห้องสองห้องที่ทะลุหากันได้ ขนาดประมาณ 40 ตารางเมตร แอร์สองตัว / หนึ่งห้องนั่งเล่น / หนึ่งห้องครัว / หนึ่งห้องน้ำ / 2 ระเบียง ซึ่งเอาไว้ตากผ้าอันนึง และเอาไว้นั่งเล่นอันนึง ช่วงนี้ไม่มีอะไรจะรีวิวเลยเอา ห้องตัวเองมารีวิวให้ดู

My New Room

อุปกรณ์ในการทำงานตั้งไว้ในชั้นหน้าครัว ซึ่งต้องคัดแยกเอาอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้ใช้ไปเก็บไว้ที่บ้านเก่า ทำให้เหลืออุปกรณ์ทำงานอยู่แค่นี้แหละครับ มีพวก Switch ของ 3Com / Wireless / Firewall ของ Symantec ตัวขนาดเท่า Server ย่อมๆ 2 ตัว

My New Room

ไมโครเวฟและตู้เย็น ไม่อยากจะบอกว่า ตอนซื้อตื่นเต้นโคตรๆ ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกัน ขนาด MacBook Pro ตัวละเกือบแสนยังซื้อมาแล้วหน้าตาเฉย อุปกรณ์ มากมาย โทรศัพท์มือถือ และ Server ตัวละเป็นล้านก็ซื้อมาแล้ว แต่มาตื่นเต้นกับการซื้อตู้เย็นตู้ละ 6,000 กับ ไมโครเวฟตัวละ 2,000 เอากะมันสิ

My New Room

จานชามและตู้เก็บมาม่า เสบียงยามค่ำคืน.. เชื่อไหมครับ ซื้อมาเต็มตู้ โอกาส แกะกินมีน้อยมาก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

My New Room

บรรยากาศห้องนั่งเล่น มีโต๊ะทำงาน เก้าอี้ดูทีวี พัดลม และระเบียงไว้รับลมช่วงเย็นๆ

My New Room

รวมมิตรอุปกรณ์ความบันเทิง ทั้ง DVD / X-Box / Nintendo Wii / Guitar Hero

My New Room

และที่ขาดไม่ได้ หนังสือ Network ครับ พวกนี้ยังไม่เก่านะครับใครเจอซื้อมาอ่านได้

My New Room

เคยบ้าซื้อ DVD อยู่พักนึง ตอนนี้เครื่องเสียงติงต๊องเลยไม่ได้ซื้อแล้ว แต่ของเก่าเก็บก็ยังถือว่าเยอะอยู่

My New Room

โต๊ะทำงาน ประกอบด้วย HP 24″ W2408 / ลำโพง 5.1 ของ Creative / Notebook T61 / Port Replicator / Printer ของ Epson / Fax และ Desktop PC อีกตัวไว้ Backup ไฟล์

My New Room

โต๊ะกินข้าวและทำงาน มีจอสำรองไว้เผื่อต้องเอา Server มา Config ทิ้งไว้อีกจอ

My New Room

ลังเก็บอุปกรณ์อะไหล่ สารพัดแบบ

My New Room

เครื่องเสียงที่พ่อซื้อมาตั้งกะผมอยู่ ม. 4 อายุ 10 กว่าปีแล้ว ตอนนี้เหลือแค่ Amp กับ Equalizer เลยเอามาต่อกับ iPhone เพื่อฟังเพลงก่อนนอน

My New Room

ป้ายเวลาไปทำงานต่างๆตั้งกะปี 2003 … ไม่ว่าจะเป็น World Cyber Games / World Gamemaster Tournament / จิบกาแฟ / WordCamp / BarCamp / Cisco Express และอื่นๆอีกมากมาย สะสมไว้เป็นที่ระทึก…

My New Room

กระปุกออมสินแบบแยกเหรียญ จะได้ไม่งงเวลาหยิบเอาไปใช้ นี่ล็อตใหม่นะเนี่ย ของเก่าเก็บได้หมื่นกว่าบาท ยังไม่ได้เอาไปแลกเลย…

My New Room

หุ่นจำลองของสารพัดเกมส์และการ์ตูน การ์ด Magic The Gathering และ การ์ด StarWar สะสมไว้ตรงนี้

My New Room

Who Gets in? Who Stay Out ?
I DECIDE!… ป้ายประจำ Firewall ของ Symantec ผมชอบมากๆ

หลังจากการย้ายของจากร้านที่อาศัยมา 5 ปี 9 เดือนมาที่ห้องใหม่ ก็เอาของมาใช้ประมาณนี้แหละครับ แต่เสียดายการ์ตูนที่ซื้อมา 5 ปีกว่าชะมัดเลย เฮ้อ T_T

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

No Trackbacks.